'นพดล'ชี้เลือกตั้งบัตร2ใบไม่เอื้อพรรคใดขึ้นอยู่กับปชช.ตัดสิน


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.64-นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการแก้ รธน.ให้การเลือกตั้งไปใช้บัตร 2 ใบว่า ตนเห็นว่าบัตร 2 ใบทำให้ 1) ประชาชนมีสิทธิเลือก right to choose คนและพรรคแยกกัน 2)ระบบพรรคเข้มแข็งลดการต่อรองทางการเมือง 3)เปิดทางคนเก่งเข้าสู่การเมืองเป็น สส. แบบบัญชีรายชื่อแยกคำนวณจาก สส. เขตชัดเจน และ 4) สูตรคำนวณสส.ชัดเจนสามารถประกาศผลเลือกตั้ง และตั้งรัฐบาลแก้ปัญหาประชาชนได้เร็วขึ้น สิ่งข้างต้นประชาชนได้ประโยชน์
 
"การเลือกตั้งแบบบัตร 2 ใบในตัวของมันเองไม่ได้ทำให้พรรคใดได้เปรียบ แต่ทำให้ไม่มีพรรคใดเสียเปรียบ เพราะทุกพรรคแข่งในสนามเลือกตั้งและสามารถส่งผู้สมัครได้เท่าเทียม ผมเห็นว่าผลการเลือกตั้งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชนในวันเลือกตั้งว่านโยบาย โดน ผู้สมัคร ดี แคนดิเดทนายกฯ ดัง ผลงานพรรค เด่น หรือไม่ โดยเฉพาะในการเลือกตั้งครั้งหน้านี้ปัจจัยสำคัญคือ 1)นโยบายและแนวทางที่จะกู้วิกฤตโควิด และวิกฤตเศรษฐกิจ ที่แต่ละพรรคจะเสนอก่อนเลือกตั้งนั้นต้องคมชัดตรงเป้า และ 2)ผลงานและชื่อเสียงพรรคว่าเคยทำสำเร็จตามนโยบายหรือไม่"

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"