พท.ขีดเส้น13ก.ย.'พรพิมล-ศรัณย์วุฒิ'แจงแหกมติพรรคไม่มาสรุปเอง


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.64-นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ส.ส.พะเยา พรรคเพื่อไทย(พท.) ในฐานะกรรมการจริยธรรม พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า คณะกรรมการจริยธรรมยังพิจารณากรณี 7 ส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคไม่เสร็จ เหลือส.ส.2คน ไม่มาให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการคือ นางพรพิมล ธรรมสาร ส.ส.ปทุมธานี นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ จะให้โอกาสมาชี้แจงถึงเวลา 15.00น.วันที่13 ก.ย. หากไม่มาให้ข้อมูล ถือว่าไม่ประสงค์จะชี้แจง

"คณะกรรมการจริยธรรมพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 7คนเต็มที่ หลังจากนั้นคณะกรรมการจริยธรรมจะประชุมตอนเย็นวันที่ 13ก.ย. เพื่อสรุปเรื่องทั้งหมดส่งเข้าสู่ที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ให้ลงมติชี้ขาด ก่อนจะส่งให้ที่ประชุมส.ส.พรรคเพื่อไทยลงมติด้วยคะแนนเสียง 3ใน4 จะขับออกจากพรรคหรือไม่ น่าจะรู้ผลชัดเจนในสัปดาห์นี้  ส่วน 5ส.ส.ที่มาชี้แจงต่อคณะกรรมการจริยธรรมแล้วนั้น ส่วนใหญ่ชี้แจงว่าป่วย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล โดยมีใบรับรองแพทย์มายืนยันทุกคน บางคนระบุระบบลงคะแนนผิดพลาด พรรคพร้อมพิจารณาให้ความเป็นธรรม โดยให้ส.ส.ที่เป็นแพทย์ในพรรคพิจารณาอีกทางว่า อาการป่วยที่อ้างมามีความรุนแรงถึงขั้นไม่สามารถเดินทางมาลงมติได้จริงหรือไม่"

ส่วนนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการพิจารณาลงโทษ7ส.ส.พรรคเพื่อไทยที่โหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางรัฐมนตรีว่า ในวันที่13ก.ย.จะนำข้อมูลที่คณะกรรมการจริยธรรมพรรคเพื่อไทย รวบรวมเสร็จแล้ว แจ้งต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค หากกรรมการบริหารพรรคมีมติขับส.ส. คนใดออกจากพรรค จะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมส.ส.เพื่อไทย ในวันที่14ก.ย.ว่า จะมีมติขับส.ส.ที่โหวตสวนมติพรรคออกจากพรรคหรือไม่ คาดว่าภายในไม่เกินวันที่15ก.ย.นี้ทุกอย่างจะจบ

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"