กรมท่าอากาศยานพร้อมรับมือพายุโซนร้อน 'โกนเซิน'


เพิ่มเพื่อน    

 

13 ก.ย.2564 นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.)เปิดเผยถึง การเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์พายุโซนร้อน “โกนเซิน” ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้มีประกาศแจ้งเตือน โดยคาดว่าจะมีฝนตกต่อเนื่อง และฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงในภาคใต้ ส่งผลให้ฝนตกหนักและอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรง ในวันที่ 12 - 14 กันยายน 2564 

นายอภิรัฐ กล่าวว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมเตรียมพร้อมรับมือปฏิบัติตามแผนบรรเทาสาธารณภัยอย่างเคร่งครัด วางแนวทางป้องกัน ฟื้นฟู และเยียวยาทุกมิติ พร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. เพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างทันท่วงที 

ทั้งนี้ในส่วนของกรมท่าอากาศยานมีการติดตามสถานการณ์ โดยศูนย์ปฏิบัติการเพื่อติดตามและเตรียมความพร้อมรองรับสาธารณภัยกรมท่าอากาศยาน ซึ่งท่าอากาศยานจะรายงานข้อมูลหากเกิดสถานการณ์มายังศูนย์ฯส่วนกลาง ผ่านกลุ่มไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประเมินสถานการณ์ร่วมกัน  

นอกจากนี้ได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หอบังคับการบิน สายการบิน สํานักงานอุตุนิยมวิทยา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ฯลฯ เตรียมความพร้อมกรณีเกิดสาธารณภัย เพื่อแก้ไขสถานการณ์และอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารได้อย่างรวดเร็ว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"