'เอี่ยม'ได้ที! อัดสภาล่มซ้ำสอง ทำชาติ-ประชาชนเสียโอกาส


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย.64 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ปัญหาองค์ประชุมรัฐสภาล่มอีกครั้ง แม้ในวันปิดสมัยประชุมสภา ว่า องค์ประชุมรัฐสภาล่มซ้ำสองในรอบสัปดาห์ ทำร่างพ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติชะงัก ทั้งที่เป็นธรรมนูญการศึกษาที่มีความสำคัญ และเป็นร่างกฎหมายปฏิรูปสำคัญของรัฐบาล หากต้องเลื่อนออกไปอีก 2 เดือน ถือว่ารัฐสภาไม่มีความรับผิดชอบ ทำประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาส ไม่แน่ใจว่าปัญหาองค์ประชุมรัฐสภาล่มซ้ำสองในรอบสัปดาห์ เป็นอาฟเตอร์ช็อกมาจากความขัดแย้งภายในรัฐบาลหลังศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลหรือไม่ ยิ่งหากความขัดแย้งของพรรคแกนหลักรัฐบาลไม่ได้รับการแก้ไข หรือปัญหายังไม่มีทีท่าจะยุติลง จะส่งผลให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาเป็นอาฟเตอร์ช็อกอีกหลายระลอก ปัญหาเสถียรภาพรัฐบาลวิกฤตสั่นคลอนกำลังลามออกมากระทบกับประชาชนอย่างไม่เป็นธรรม

การที่รัฐบาลเทไม่โหวต ร่างพ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ สะท้อนว่ารัฐบาลยังแก้ปัญหาของตัวเองไม่ตก ประชาชนอยากได้คำตอบว่า ส.ส.ส.ว.คนใดโดดประชุมรัฐสภาจนทำให้องค์ประชุมรัฐสภาล่มเป็นครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลหลายคนไม่อยู่แสดงตนเป็นองค์ประชุม ทั้งๆที่เป็นกฎหมายสำคัญที่รัฐบาลเสนอเข้ามาเอง แทนที่ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลจะมาแสดงตนเป็นองค์ประชุมรัฐสภา แต่ปรากฏว่าทั้งรัฐมนตรีทั้งส.ส.พรรคพลังประชารัฐกลับไปตบเท้าแห่รับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ชลบุรี จัดลำดับความสำคัญของปัญหาผิดจนต้องเลื่อนไปโหวตในสมัยหน้า ซึ่งต้องเสียเวลาของประเทศไป 2 เดือน สะท้อนว่ารัฐบาลนี้ไม่ได้ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นศูนย์กลาง ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาเลย

“ถึงเวลาที่ทุกฝ่ายต้องทบทวนบทบาทหน้าที่ของตัวเอง การที่วุฒิสภา ได้ฉายาว่า สภาปรสิต ห่างไกลจากความเป็นจริงหรือไม่ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลแก้ปัญหาของตัวเองก่อนปัญหาของประชาชนหรือไม่ จะปรับปรุงแก้ไขเพื่อยกระดับการทำงานอย่างไร ถ้าไม่อยากทำหน้าที่ก็ลาออกไป” นายอนุสรณ์ กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"