พท.ได้ทีสับ'บิ๊กตู่'เวรกรรมคนไทย ให้ปลูกบ้าน2ชั้นหนีน้ำท่วม


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.ย. 64 - นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ส.ส. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยในพื้นที่ต่างๆ ได้ลงพื้นที่เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนเบื้องต้นในทันที นายโกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา เขต 5 ได้ระดมทีมงานลงพื้นที่ ต.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง  ลงพื้นที่แจกจ่ายน้ำดื่มให้ประชาชนในพื้นที่เข้าถึงได้ยาก 

นางพรเพ็ญ บุญศิริวัฒนกุล ส.ส.ชัยภูมิ เขต 5 ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน อ.ภูเขียว และ อ.คอนสาร ซึ่งมีน้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ทำการเกษตร ยังไม่กระทบกับการใช้ชีวิตของประชาชนมากนัก และในวันพรุ่งนี้จะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อีกครั้งเนื่องจากอาจจะมีน้ำป่าซึ่งสะสมจากฝนตกต่อเนื่องไหลมาสมทบอีกได้ 

นพ.สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ ส.ส.ชัยภูมิ เขต 6 ลงพื้นที่ด่านระวังน้ำท่วมที่อำเภอคอนสวรรค์และอำเภอบ้านแท่น  ส่วนที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ ซึ่งปรากฎภาพน้ำท่วมหนักนั้น เป็นเขตพื้นที่ของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ   จึงอยากให้รัฐบาลเร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนโดยด่วนด้วย
      
ขณะที่ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง จ.สุโขทัย นส.ประภาพร ทองปากน้ำ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุโขทัย ได้ลงพื้นที่แจกจ่ายอาหาร น้ำดื่มและของใช้จำเป็นให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ต.บ้านกล้วย จ.สุโขทัย ซึ่งประชาชนได้รับผลกระทบไม่สามารถออกจากบ้านได้เนื่องจากกระแสน้ำป่ายังไหลแรงเข้าท่วมบ้านเรือนตามซอยต่างๆ บางพื้นที่เรือเข้าไปไม่ได้  และระดับน้ำอาจเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากยังคงมีฝนตกเป็นระยะๆ
       
โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ส.ส.หลายพื้นที่ยอมรับว่าได้ใช้เงินเดือนประจำตำแหน่งหมดไปกับการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  เป็นจำนวนมาก อยากให้รัฐบาลเร่งให้การช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน โดยเฉพาะพื้นที่ห่างไกลที่เข้าถึงยาก ไม่ใช่ทำแบบลูบหน้าปะจมูก กว่าจะให้การช่วยเหลือประชาชนก็ต้องเรียงแถวหน้ากระดาน แนะนำ ส.ส. และทีมงาน จนอดคิดไม่ได้ว่าต้องการไปช่วยประชาชนหรือไปทำอะไรกันแน่ รวมไปถึงการแสดงออกในการลงพื้นที่น้ำท่วมของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ยิ่งพูด ยิ่งทำให้จิตใจประชาชนหดหู่หนักกว่าเดิม เพราะไม่คิดว่าจะมีผู้นำที่ไร้สติปัญญาได้ขนาดนี้

"ในขณะที่พี่น้องเดือดร้อนหนักจากน้ำท่วม ไม่มีผู้นำประเทศคนไหนในโลกที่บอกให้ประชาชนแก้ปัญหาด้วยการให้ไปปลูกบ้าน 2 ชั้นเพื่อหนีน้ำ และยิ่งสร้างนิวโลว์ที่สุด คือการบอกให้ประชาชนสวดมนต์ไล่พายุ ไม่พูดก็ไม่มีใครว่าท่านโง่ เวรกรรมอะไรของคนไทยที่ต้องมาเจอนายกฯ แบบนี้" นางสาวอรุณี ระบุ.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"