พลังสามัคคี! ทหาร-ฝ่ายปกครอง-ชาวบ้านระดมกำลังซ่อมพนังกั้นแม่น้ำวังทอง เกิดแตก 3 จุด อุดได้แล้ว 2


เพิ่มเพื่อน    

27 ก.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพนังดินแม่น้ำวังทอง เกิดแตกจำนวน 2 จุด ตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ชาวบ้านช่วยกันนำกระสอบทรายอุดพนังที่แตก จนถึงช่วงค่ำวันนี้ แต่ยังคงมีฝนตกทำให้เป็นอุปสรรค ล่าสุดพนังแตกเพิ่มอีก 1 จุด รวมเป็น 3 จุด คือบริเวณหมู่ 12 บ้านวังครุฑ ต.วังพิกุล จุดนี้แม่น้ำวังทองได้ล้นตลิ่งและกัดเซาะไม่มาก จุดที่ 2 ที่บริเวณบ้านวังพิกุล หมู่ที่ 2 ต.วังพิกุล ความกว้างเกือบ 7 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันอุดพนังกั้นน้ำเสร็จแล้ว และจุดที่ 3 คือ บริเวณบ้านวังประดู่ หมู่  1 ต.วังพิกุล ที่มีความกว้างประมาณ 7 เมตรเช่นกัน ยังไม่แล้วเสร็จ

นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง กล่าวว่า พนังดินกั้นแม่น้ำวังทอง ทั้ง 3 จุดแตก เนื่องจากปริมาณน้ำที่หลากมามาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และทหารกองบิน 46 ทหารจากกองทัพภาคที่ 3 ร่วมกันนำกระสอบทรายไปอุดเสร็จแล้ว 2 จุด เหลือเพียงจุดที่ 3 คือบ้านวังประดู่ ซึ่งจุดนี้ค่อนข้างลำบากที่ต้องนำเรือขนกระสอบทรายเข้าไปยังจุดรั่ว ประมาณ 300 เมตร จากนั้นนำเสาไม้ยูคาลิปตัสเป็นโครงสร้าง แล้วนำกระสอบทรายใส่ไปในโครงไม้ยูคา ซื่งเป็นวิธีการซ่อมพนังกั้นน้ำในกรณีฉุกเฉิน โดยในช่วงเย็นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักนานเกือบ 1 ชม. ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้หยุด ทำจนกระทั่งค่ำจึงได้ยุติ เนื่องจากค่ำไม่มีไฟฟ้า โดยจะมาดำเนินการอุดพนังกั้นน้ำต่อในวันพรุ่งนี้ ซึ่งใกล้แล้วเสร็จ 70% คาดว่าพรุ่งนี้ถ้าไม่มีน้ำฝนตกมาเติมแม่น้ำวังทองอีก คาดว่าจะเสร็จไม่เกินช่วงบ่าย


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"