'ครูเหน่ง'ตอบ 'กลุ่มปฏิวัติการศึกษา'  พร้อมรับฟังทุกความคิดเห็น ไม่นิ่งนอนใจ


เพิ่มเพื่อน    

4ต.ค.64-นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  (รมว.ศธ.) กล่าวถึงข้อเรียกร้องของกลุ่มปฏิวัติการศึกษา ที่มีการจัดกิจกรรมเรียกร้องสิทธิเสรีภาพของนักเรียน ว่า ข้อเรียกร้องต่างๆ ของกลุ่มนักเรียนนั้น กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพร้อมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทุกข้อเสนอแนะของกลุ่มเด็กและเยาวชน ซึ่งที่ผ่านมาข้อเรียกร้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกฎระเบียบ ศธ.ว่าด้วยทรงผมนักเรียน หรือ เครื่องแต่งกายนักเรียน อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไข ซึ่งแต่ละเรื่องมีคณะทำงานกำกับดูแล โดย ศธ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เพียงแต่ช่วงเวลานี้ตนต้องการให้โฟกัส เรื่อง การฉีดวัคซีนให้แก่นักเรียน เพื่อเตรียมพร้อมรับการเปิดเรียนในรูปแบบปกติในภาคเรียนที่ 2 เดือนพฤศจิกายนนี้ 

"สำหรับประเด็นหลักสูตรการเรียนการสอนนั้น ขณะนี้ ศธ.มีคณะกรรมการปรับปรุงหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐานแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการทดลองนำร่องหลักสูตรใหม่ที่เป็นหลักสูตรฐานสมรรถนะในพื้นที่นวัตกรรม เพราะสภาพบริบทของแต่ละโรงเรียนมีความแตกต่างกันจึงต้องดำเนินการไปทีละขั้นตอน เพื่อให้การใช้หลักสูตรใหม่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ดิฉันขอขอบคุณเด็กและเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความเป็นห่วงประเทศไทย และช่วยกันแก้ปัญหาการศึกษา ซึ่ง ศธ.พร้อมเปิดรับฟังทุกความคิดเห็น และจะนำไปสู่การแก้ไขอย่างเร่งด่วน"รมว.ศธ.กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"