ปิดคดีหนุ่มสาวร่วมเพศริมถนนต้นยางนาเชียงใหม่ สอบอีก 70 คลิป สาวเส้นทางการเงิน


เพิ่มเพื่อน    

5 ต.ค.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 พลตำรวจโทปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5, พลตำรวจตรี วรพงษ์ คำลือ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และพลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกันแถลงข่าว กรณีการจับกุมสองหนุ่มสาวคู่รักที่ถ่ายคลิปร่วมเพศริมถนนต้นยางนา ถนนเชียงใหม่-ลำพูน พื้นที่อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการนำไปเผยแพร่ในแพลตฟอร์ม OnlyFans และสื่อออนไลน์จนเกิดเรื่องอื้อฉาวและวิพากษ์วิจารณ์ของสังคมอย่างหนัก เนื่องจากชาวบ้านเชื่อกันว่าทำให้เกิดอาเพศฝนตกหนักพายุถล่มจนต้นยางล้มหลายต้นสร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 สืบทราบว่าหนุ่มสาวตามคลิปดังกล่าวคือ นายเอ (นามสมมติ) ชาวจังหวัดน่าน และนางสาวบี (นามสมมติ) ชาวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่จังหวัดพะเยาเมื่อวันที่ 4 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา อยู่ระหว่างหลบหนี โดยทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าเป็นชายหญิงในคลิปดังกล่าวจริง  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมาตรวจค้นที่บ้านพักในอำเภอสันกำแพงพบหลักฐานเป็นจำนวนมาก ทั้งชุดคอสเพลย์ที่ใช้ถ่ายทำคลิปกว่า 20 ชุด รวมทั้งคอมพิวเตอร์, ฮาร์ดดิสก์ และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ผลิตคลิป ตลอดจนสมุดบัญชีธนาคารกว่า 10 เล่ม ทั้งนี้ได้ตรวจยึดของกลางไว้และควบคุมตัวส่งดำเนินคดี

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า เบื้องต้นหนุ่มสาวคู่นี้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุตามคลิปที่เป็นข่าวอื้อฉาวจริง โดยทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ถ่ายคลิปดังกล่าวช่วงไม่กี่เดือนก่อน และที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 63 ได้ทำการถ่ายคลิปร่วมเพศตามสถานที่ต่างๆ ทั้งในจังหวัดเชียงใหม่ เช่น ถนนต้นยาง, แม่ออน และต่างจังหวัด รวมแล้วประมาณ 70 คลิป นำไปเผยแพร่ในแพลตฟอร์มที่มีการเรียกเก็บเงินจากสมาชิกที่ต้องการดูคลิป ทั้งเว็บ OnlyFans และอื่นๆ รวม 4-5 ช่องทาง ซึ่งมีรายได้จากการดูของสมาชิกรายละ 500 บาท แต่อ้างว่าไม่ได้มีรายได้รวมมากมายเท่าใด เบื้องต้น ดำเนินคดีฐานความผิดกระทำการอันขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล, ความผิดฐานทำ ผลิต มีไว้หรือเผยแพร่สื่อลามกอนาจาร และความผิดฐานนำเข้าสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมขยายผลการจับกุมด้วยการตรวจสอบดำเนินคดีแต่ละคลิปทั้ง 70 คลิป และตรวจสอบเส้นทางการเงิน หากเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงินก็จะต้องมีการดำเนินการด้วย รวมทั้งสันนิษฐานว่าน่าจะมีผู้ร่วมขบวนการอีก 3-4 คน เช่น รับเปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งหากพบร่วมทำผิดจริงก็ต้องดำเนินคดีด้วย 

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า จากข้อมูลพบว่ามีชายหนุ่มหญิงสาวที่มีพฤติกรรมเช่นเดียวกันนี้อีกเป็นจำนวนมากที่ผลิตคลิปโป๊ส่วนตัวออกเผยแพร่เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงเป็นการกระทำผิดศีลธรรมเท่านั้น แต่ยังมีความผิดตามกฎหมาย จึงอยากเตือนให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าว พร้อมทั้งขอความร่วมมือพ่อแม่ผู้ปกครองให้ช่วยสอดส่องดูแลลูกหลานไม่ให้มีพฤติกรรมดังกล่าวด้วย โดย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสอดส่องตรวจตราอย่างเข้มงวด หากพบการกระทำความผิดจะดำเนินการลงโทษตามกฎหมายทุกรายต่อไป


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"