‘Vitamin D from The Sun’น้องใหม่มาแรง สนามหลวงมิวสิกมั่นใจปล่อย 4 เพลงรวด!


เพิ่มเพื่อน    

 

          ‘Vitamin D from The Sun’ วงดนตรีที่ สนามหลวงมิวสิก คัดเลือกมาจากหลายพันวงที่เข้าร่วมใน เวที GMM Audition โครงการเฟ้นหาวงดนตรีหน้าใหม่เข้าสู่ GMM Grammy ด้วยเสน่ห์และดนตรีที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ของวงที่สามารถบอกได้ผ่านการแสดงสด มัดใจผู้ชมได้ตั้งแต่แสดงอยู่บนเวทีในวันออดิชัน จนทำให้พวกเขาทั้งหกคน เทพ-เทพพิทักษ์ ยอดยิ่ง (ร้องนำ), พี-ณัฐวิชช์ อนันต์ชัยธนกุล (ทรัมเป็ต), ซัง-วีรภัทร ใหลศุภสิน (กีตาร์), โฟล์ค-ณัฐพนธ์ ปานอุดมลักษณ์ (กีตาร์), ก้อง-ญาณภฤศ สุริยะใจ (เบส) และ ต้นยักษ์-วรเดช พลอยใหม่ (กลอง)  ได้เป็นศิลปินเบอร์ล่าสุด ของสังกัด สนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

           ด้วยคาแรกเตอร์ ของดนตรีที่ชัดเจน มีศักยภาพในการเติบโตและพัฒนา จึงทำให้ ต้นสังกัด ไฟเขียว ให้ทำเพลงใหม่ปล่อยออกมาในรูปแบบของอีพี 4 เพลง ชื่อ แดด- ดี (Dad-D) ภายใต้คอนเซปต์ “Journey : การเดินทางผ่านเสียงเพลง” จึงเทียบได้กับการเดินทางครั้งใหม่ของพวกเขา

          “เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนักสำหรับวงดนตรีหน้าใหม่ที่จะได้ปล่อยผลงานในรูปแบบของอีพี 4 เพลงรวด ด้วยคอนเซปต์ที่ชัดเจนและน่าติดตาม เป็นวงดนตรีที่มีความสามารถ และพัฒนาต่อไปได้แน่นอนในอนาคต อยากรู้ว่าวงนี้มีดีตรงไหน ทำไมสนามหลวงมิวสิกถึงมั่นใจ อยากให้ลองฟังต่อเนื่องกันทั้งอีพี” พี่เปิ้ล-จิราภรณ์ สุมณศิริ คุณยายหัวเรือใหญ่ของบ้านสนามหลวงมิวสิก กล่าว

          มาเริ่มกันที่เพลง แจ่มฟ้า’ เพลงที่เป็นตัวแทนของการเริ่มต้น การออกจาก safe zone ที่คุ้นเคย เพื่อขอลองอะไรใหม่ๆสักครั้ง, เพลง ‘นักสำรวจ’ เพลงที่พูดถึงการค้นหาความหมาย ของคนหนุ่มสาว ในโลกกว้าง, เพลง ‘โลกอิสระ’ เพลงของ การค้นพบ .. ความสุข ความสบายใจ และ เพลง ‘เวลาที่ร่ำลา’ เพลงแทนความทรงจำ ที่คุณสามารถทดใครสักคนไว้ในใจเพื่อรำลึกถึงแม้ว่าแต่ละเพลงจะแทนความรู้สึกที่แตกต่างกันไปในแต่ละบทของการเดินทาง แต่ทุกเพลงมีจุดร่วมอยู่ตรงดนตรี “Surf House (เซิร์ฟเฮ้าส์) ที่บัญญัติแนวขึ้นมาเข้าใจง่ายและลงตัวกับเพลงในอีพีนี้ที่สุด ด้วยส่วนผสมระหว่างเสียงจากเครื่องดนตรีจริงซึ่งเป็นแนวถนัดของวงบวกกับซาวนด์อิเล็กทรอนิก ชวนโยก ที่ได้ guest arrangers 4 เทพชั้นนำในวงการเพลงอิเล็กทรอนิก มาร่วมงานด้วย ทั้ง โน้ต Yaak Lab, นิว Nudsko, เมฆ Machina และ ป๊อก Stylish Nonsense ภายใต้การดูแลของ ตุล ไวฑูรเกียรติ Executive Producer

          “ที่ผ่านมาจุดเด่นอย่างหนึ่งของวงเราคือการถ่วงน้ำหนักระหว่างกีตาร์และวงเครื่องเป่าเพราะเรามีทรัมเป็ตในวงด้วย เราช่วยกันดูว่าเสียงทรัมเป็ตจะทำหน้าที่แบบไหนเวลาอยู่ในเพลง แล้วพยายามให้สองอย่างบาลานซ์กันที่สุด ขณะเดียวกัน ก็รักษาความสดใสในดนตรีไว้ พอมีซาวนด์อิเล็กทรอนิกเข้ามาก็เติมเต็มความสดใสนั้นให้มีสีสันมากขึ้น” Vitamin D from The Sun เล่าถึงจุดเด่นในดนตรีของพวกเขา

          “อีพี แดด - ดี ของ Vitamin D from The Sun พร้อมชวนคนฟังออกเดินทาง เพื่อค้นหาความหมายและตามหาคำตอบของความสุขในชีวิตผ่านเสียงเพลงไปด้วยกันกับพวกเขาทั้งหกคน ซึ่งกำลังเริ่มต้นออกเดินทางและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ในฐานะศิลปินอยู่เช่นกัน”

ฟัง EP “ Dad-D ” ได้ที่ >> https://www.youtube.com/playlist?list=PL_CXcOHXTwh3Dzoi6czIdvmb0urNIV6N5

 

 

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"