'แรมโบ้' ตบปาก 'ดร.ปลอด' เซ่นความลับแก้น้ำท่วม


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.64 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายปลอดประสพ สุรัสวดี  อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กอวดผลงาน เจรจากับคณะสมัชชาคนจนจนเปิดเขื่อนปากมูล พร้อมบอกความลับแก้ปัญหาน้ำท่วม โดยระบุว่าการแก้ไขปัญหาน้ำของรัฐบาลนายกฯประยุทธ์ ไม่ได้แก้ไขปัญหาเฉพาะบางจังหวัด แต่ทำทั่วประเทศ ทุกจังหวัดที่ประสบปัญหา รวมถึงได้วางโครงการไว้ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอยู่แล้ว   
 
โดยเฉพาะโครงการเกี่ยวกับการพัฒนาแหล่งน้ำ รัฐบาลได้เร่งดำเนินการโครงการแก้มลิงทั่วประเทศ ในพื้นที่ 65 จังหวัด รวม 914 รายการ ปริมาตรน้ำกักเก็บ 606.93 ล้าน ลบ.ม. วงเงิน 23,060.7182 ล้านบาท บริหารจัดการน้ำพื้นที่ลุ่มต่ำ 13 ทุ่ง ได้แก่ พื้นที่ 12 ทุ่ง ในภาคกลางตอนล่าง และ ทุ่งบางระกำ จ.พิษณุโลก เพื่อใช้เป็นแก้มลิงขนาดใหญ่ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ชะลอน้ำหลาก ได้ถึง 1.41 ล้านไร่ และสามารถรองรับน้ำได้ถึง 1,704 ล้าน ลบ.ม

ขณะเดียวกัน ยังได้มีการจัดทำแผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ 20 ปี พ.ศ.2561 – 2580 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการดำเนินงานจากทุกหน่วยงาน โดยตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมามีความก้าวหน้าโดยลำดับ ส่งผลให้สถิติความเสียหายภัยจากน้ำลดลงอย่างชัดเจน เช่น ในปี 2562 ซึ่งเป็นปีที่แล้งรุนแรงรองจากปี 2558 มีประกาศภัยแล้งเพียง 30 จังหวัดและในปี 2563/64 มีการประกาศภัยแล้งเพียง 2 จังหวัด 

“นายปลอดประสพไม่ต้องห่วงนายกฯในการบริหารจัดการน้ำ เพราะนายกฯได้วางโครงการต่างๆเอาไว้แล้ว และก่อนที่นายปลอดประสพจะบอกความลับนายกฯในการแก้ไขปัญหาน้ำนั้น เหตุใดไม่รีบทำในสมัยที่มีนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ โดยมีนายปลอดประสพเป็นรัฐมนตรีและได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลงานของคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัยแห่งชาติ (กบอ.)  แต่ก็ยังเกิดน้ำท่วมใหญ่ในปี 2554  ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก โดยไม่ต้องมาอ้างว่าเพราะถูกขัดขวางจากพวกเกเรจึงไม่ได้ทำ แต่เป็นเพราะฝีมีไม่มีและไม่มีความตั้งใจช่วยประชาชนจริงๆมากกว่า"


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"