'บิ๊กตู่' อ้อนชาวสิงห์บุรี แรงสนับสนุนวันนี้เป็นกำลังใจในการทำงาน พร้อมแก้ปัญหาให้เต็มที่


เพิ่มเพื่อน    

20 ต.ค.64 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่วัดเฉลิมมาศ จังหวัดสิงห์บุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางมาตรวจสภาพพนังกั้นน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรี ได้สักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อขาว พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวสิงห์บุรีให้ความเคารพนับถือ ก่อนถวายเครื่องจตุปัจจัย พร้อมสนทนาธรรมกับเจ้าอาวาสวัดเฉลิมมาศ โดยเจ้าอาวาสมอบพระพุทธหลวงพ่อขาวจำลอง ให้กับนายกฯและรัฐมนตรีเป็นที่ระลึก จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ รับฟังรายงานและตรวจดูพนังกั้นน้ำ โดยนายกฯกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจรอยรั่ว และดำเนินการอุดให้แล้วเสร็จ พร้อมยืนยันรัฐบาลจัดลำดับความสำคัญการดำเนินโครงการ โดยจะเร่งดำเนินโครงการสำคัญก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม ลดความเดือดร้อนของประชาชน จะดำเนินการให้เร็วที่สุด และจะทยอยดำเนินโครงการที่เหลือตามแผนงบประมาณที่จัดเตรียมไว้ ทั้งนี้ขอให้บูรณาการการทำงานอย่างเป็นระบบ

นายกฯ กล่าวว่า ในส่วนของประชาชนที่ประสบอุทกภัย รัฐบาลมีความห่วงใย โดยได้เร่งดำเนินการแก้ไขปัญหามาอย่างต่อเนื่อง พร้อมสนับสนุนงบประมาณในการแก้ไขปัญหา ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยประสบปัญหาในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งน้ำท่วม ปัญหาเศรษฐกิจ และการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ด้วยพลังความรัก พลังสนับสนุนของทุกคน ทำให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลมีกำลังใจเดินหน้าทำงานแก้ไขปัญหาต่อไปเพื่อประเทศชาติ และเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน

“รัฐบาลจะเร่งรัดดำเนินการ ขอให้เข้าใจรัฐบาล ตรงไหนที่แก้ได้ก็แก้ก่อน ตรงไหนที่ต้องรองบประมาณ แผนงานก็ต้องทยอยทำ วันนี้เห็นระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาที่เริ่มนิ่ง หวังว่าจะลดความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุด มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีรับเรื่องไป โดยต้องบูรณาการทุกหน่วยงานและข้ามจังหวัดด้วย เพราะพื้นที่ภาคกลางของเรา มีทั้งพระนครศรีอยุธยา และอ่างทอง ที่เป็นเครือเดียวกัน เป็นห่วงทุกคนพื้นที่เศรษฐกิจก็มีอยู่นอกพนังกั้นน้ำ ซึ่งรัฐบาลจัดงบประมาณให้แล้ว 400 กว่าล้านบาทเพื่อทำพนังกั้นน้ำเพิ่มเติม โดยมี สทนช.ทำแผนร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง ต้องดูทั้งเศรษฐกิจ น้ำท่วม โควิด ปัญหาเราเยอะแยะ ต้องแก้ไป และแรงสนับสนุนจากพวกเราวันนี้ นายกฯจะกลับไปและมีกำลังใจในการที่จะทำต่อไปให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆเป็นคำมั่นที่ให้ไว้ต่อกันระหว่างเราและภาคประชาชนทุกคน”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"