
แฟรงค์ แลมพาร์ด เชื่อ ทีมชาติอังกฤษ ชุดนี้ สามารถผ่านฉลุยเข้าไปถึงตำแหน่งแชมป์บอลโลก รัสเซีย 2018 ได้ หลังโชว์ฟอร์มถล่ม ปานามา ถึง 6-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
ทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต เวลานี้ ตีตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้จะยังเหลือเตะอีกหนึ่งนัดกับ เบลเยี่ยม หลังจากชนะ ตูนิเซีย ในนัดเปิดสนามก่อนตามด้วยการถล่ม ปานามา ขาดกระจุย ที่ นิซนี นอฟโกร็อด
แต่แม้ว่าเส้นทางจะยังอีกไกลกว่าจะถึงนัดชิงชนะเลิศ ที่ มอสโก ในเดือนหน้า แลมพาร์ด อดีตจอมทัพทีมสิงโตคำราม เชื่อว่า ทีมชาติอังกฤษ ชุดนี้ มีโอกาสที่จะทำสำเร็จ
"ผมคิดว่าพวกเขาสามารถเข้ารอบต่อไปจนถึงแมทช์สุดท้าย ผมเชื่ออย่างนั้นจริงๆ"
"ผมไม่เห็นว่าจะมีจุดไหนให้พวกเขาคิดลบและตั้งเป้าแค่ว่าจะไปให้ถึงรอบควอร์เตอร์ไฟนอล เพราะผมคิดว่าทีมนี้ได้แสดงผลงานให้เห็น ยิ่งเมื่อมองถึงความสามารถของนักเตะแต่ละคนในทีมแล้ว บวกับแนวทางที่พวกเขาเล่น แล้วทำไมเราถึงควรกาชื่อเราทิ้ง
"แต่ก็ใช่ ผู้เล่นของเราจะต้องโฟกัสกับเกมไปนัดต่อนัด วันต่อวัน นี่เป็นการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนท์ นั่นคือสิ่งที่พวกเขาต้องทำ"
แลมพาร์ด อดีตนักเตะรุ่นเก๋าจากฟุตบอลโลก 3 ครั้งที่ อังกฤษ โดนเขี่ยตกรอบ ควอร์เตอร์ไฟนอล ในปี 2006 และ รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในปี 2010 และ รอบแรก เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เชื่อว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต สมควรได้รับเครดิตอย่างมากกับผลงานของทีม ที่ รัสเซีย
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |