ออกหมายเรียก'ปู' คดีจวกแฟนเพลง


เพิ่มเพื่อน    

    ตำรวจออกหมายเรียก “ปู พงษ์สิทธิ์” นักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง รับทราบข้อกล่าวหา หลังหนุ่มวัย 38 ปี เข้าแจ้งความถูกนักร้องและการ์ดรุมชกต่อยในร้านข้าวต้มหน้าสถานบันเทิง ด้านทนายความแจ้งนัดหมาย 16 ก.ค.นี้ ขณะที่ผู้เสียหายต้องการเพียงคำขอโทษ
    มีรายงานจาก สภ.เมืองบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมนี้ ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียก "ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" นักร้องนักดนตรีเพลงเพื่อชีวิต เพื่อเข้าให้ปากคำในคดีทำร้ายร่างกาย ที่นายอิทธิพล เขียนนิลศิริ หรือโก้ อายุ 38 ปี แจ้งความว่าถูกปู พงษ์สิทธิ์ และการ์ดรุมทำร้าย
    นายอิทธิพล หนุ่มชาว อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.วชิรวิทย์ พวงประโคน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ว่าถูก “ปู พงษ์สิทธิ์" และการ์ดอีกหลายคนรุมชกต่อย ขณะนั่งอยู่ในร้านข้าวต้ม บริเวณหน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จนใบหน้า โหนกแก้มปูด บวม ฟกช้ำ เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 05.25 น. วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุเบื้องต้น นายอิทธิพลคาดว่าน่าจะมาจากที่ตนเองนำกีตาร์ไปขอให้นักร้องดังเซ็นชื่อลงบนกีตาร์ จนเพื่อนของตนอ้างชื่อไปขอถ่ายรูปคู่กับปู พงษ์สิทธิ์ ขณะที่สังคมออนไลน์ก็ได้มีการแชร์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุในวันดังกล่าวด้วย จนมีชาวโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 
    พนักงานสอบสวนกล่าวว่า หลังออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปยังนายพงษ์สิทธิ์ เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อจากนักร้องคนดังกล่าวแต่อย่างใด มีเพียงทนายความที่ติดต่อประสานทางโทรศัพท์ว่าจะเข้ามาพบในวันที่ 16 ก.ค.ที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตาม หากไม่เข้ามาพบตามหมายเรียกครั้งแรก ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ตามไป และหากยังไม่มาพบก็จะขออนุมัติศาลออกหมายจับตามขั้นตอน
    วันเดียวกัน ร.ต.อ.วชิรวิทย์ เจ้าของคดี ก็ได้เรียกนายอิทธิพลผู้เสียหายเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งนำชี้จุดเกิดเหตุ และบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบในสำนวนคดี หลังจากนี้ก็จะมีการเรียกพยานหรือผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานสรุปเสนอผู้บังคับบัญชาและส่งพนักงานอัยการตามขั้นตอน ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
    ด้านนายอิทธิพลกล่าวว่า ขอยืนยันว่าถูกนักร้องดังและการ์ดรุมทำร้ายจริง และตอนนี้ก็ยังรู้สึกปวดบริเวณใบหน้าที่ถูกชกต่อยอยู่ ที่สำคัญยังงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าตนไปทำอะไรให้พี่ปูไม่พอใจจนถูกรุมชกต่อย ซึ่งในฐานะที่ถูกกระทำ ที่ต้องการก็เพียงคำขอโทษ หรือพูดคุยทำความเข้าใจกันเท่านั้น ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการค่าเสียหายหรือค่าทำขวัญใดๆ แต่หากไม่มีการพูดคุยหรือขอโทษ ก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย.


ปิยบุตร...... บ่อยครั้งนะ ที่เจ้าเลอะเลือน และเหลี่ยมเล่ห์ ศุกร์ ๒๑ กุมภา ศาลฯ จะวินิจฉัยคดีพรรคกู้เงิน พวกเจ้าก็พล่านจนหัวก่าย ถ้ามีหางก็คงพันกัน

พงศกร 'สะท้อนภาพ' ธนาธร
จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'