พนันบอลพุ่ง3เท่า จับตานายทุน11จว.


เพิ่มเพื่อน    

    ตำรวจจับตานายทุนเงินกู้ 11 จังหวัดปล่อยกู้ก้อนโต คาดลูกหนี้ติดพนันบอล พบบอลโลกหนนี้เล่นพนันกันหนักมือสูงกว่าครั้งก่อนถึง 3 เท่า จับนักพนันได้แล้วเกือบ 1.5 หมื่นคน "เฉลิมเกียรติ" ประชุม จนท.รับมือทวงโหดหลังจบเทศกาล
    ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันที่ 12 กรกฎาคมนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ประชุมขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลด้านการปราบปรามอาชญากรรม “ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองให้น่าอยู่” ติดตามสถานการณ์ปล่อยเงินกู้นอกระบบที่คิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด และขบวนการติดตามทวงหนี้โดยใช้ความรุนแรงที่จะตามมาหลังเทศกาลฟุตบอลโลกเสร็จสิ้นลง
    พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า เข้าช่วงสุดท้ายเทศกาลฟุตบอลโลก 2018 ปัญหาที่ตามมาคือการติดตามทวงหนี้ โดยเฉพาะหนี้นอกระบบ จะได้ประสานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เข้าตรวจสอบ เพราะความผิดเข้ามูลฐานการฟอกเงิน หากพบการกระทำความผิดก็จะใช้กฎหมายดังกล่าวดำเนินการยึดทรัพย์ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่ามีกลุ่มนายทุนเงินกู้ จำนวน 11 จังหวัด ปล่อยเงินกู้ให้กับลูกหนี้เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ บางรายยอดกู้สูงกว่า 1 ล้านบาท คาดว่าจะมีการนำไปใช้ในการจ่ายค่าพนันฟุตบอล ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าในเทศกาลฟุตบอลโลกครั้งนี้มีผู้ลักลอบเล่นทายผลพนันฟุตบอลเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา
    รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ในพื้นที่ที่พบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลมากที่สุดคือ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตามมาด้วยกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 จากสถิติการจับกุมการลักลอบเล่นการพนันฯ 4 ปีที่ผ่านมา จับกุมได้เพียง 5,000 ราย แต่ครั้งนี้ยังไม่เสร็จสิ้นการแข่งขัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้แล้วกว่า 14,300 ราย เป็นเจ้ามือ 534 ราย ยึดทรัพย์เป็นเงินสดได้ 45 ล้านบาท พร้อมเสนอกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสั่งปิดเว็บไซต์จำนวน 211 เว็บไซต์ จับกุมผู้โฆษณาและชักชวนเล่นการพนันฟุตบอลอีก 34 ราย
    วันเดียวกัน พ.ต.ท.เรืองรัตน์ หงส์ทิพรัตน์ รอง ผกก.กลุ่มงานถวายความปลอดภัย ปฏิบัติหน้าที่รอง ผกก.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ปอท.) พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสระแก้วเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 69/33 ภายในหมู่บ้านแสงรุ่งเรือง พื้นที่หมู่ 1 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดรับแทงพนันบอลออนไลน์ พบ น.ส.ลำใย หาญสินธุ์ อายุ 37 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.ยโสธร รับเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่พบหลักฐานการรับพนันบอล คือบัญชีรับแทงยอดนับล้านบาท สมุดบัญชีธนาคาร 5 เล่ม มีเงินหมุนเวียนเล่มละกว่า 2 แสนบาท และยังพบสลิปการโอนเงินให้ลูกค้าอีกจำนวนมาก จึงได้ร่วมกันตรวจยึดเครื่องและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมของกลางอื่น และควบคุมตัว น.ส.ลำใยส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองลึก
    บุรีรัมย์ ตำรวจร่วมกับฝ่ายปกครอง และทหารค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก บุกจับโต๊ะพนันฟุตบอลออนไลน์ 2 แห่ง คือ บริเวณซอยมหาลาภ ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และ ต.ชุมเห็ด หลังได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบเปิดรับแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย จับผู้ดูแลร้าน 2 คน นักพนัน 4 คน พร้อมของกลางเงินสด 36,000 บาท และอุปกรณ์การพนันอื่นๆ คนดูแลร้านให้การว่า เจ้าของคือ "เฮียบอย" อยู่ที่ จ.ขอนแก่น ตำรวจจะได้ขยายผลติดตามจับกุม.  


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"