อดีตสว.ถาม 'แม่ทัพแม้ว' รู้หรือไม่ไพร่พลเจ็บ-ตาย-ติดคุกแทนมากี่ชีวิตแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

10 ส.ค.61 - นายประสาร มฤคพิทักษ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Prasarn Marukpitak ระบุว่า สงคราม(ที่คนอื่นตายแทน) ยังไม่จบ

เสียงร้องในงานเลี้ยงวันเกิดย้อนหลังจากฮ่องกง ส่งสัญญาณว่า “สงครามยังไม่จบ เรายังสู้อยู่ เรายังไม่แพ้”

ทำให้ขอตั้งคำถามกลับไปถึงผู้พูดว่า

“แม่ทัพที่หนีตาย หนีคุกไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศ ปล่อยให้ไพร่พลสกลไกร สู้ศึกในสนามรบอย่างเดียวดาย มีทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย ถูกจับ ถูกคุมขัง บ้านแตกสาแหรกขาด พินาศปี้ป่นไปกี่ชีวิตแล้ว

ยังเหลือความชอบธรรมอะไรที่จะมาพูดเช่นนี้”

สำหรับคนๆหนึ่งที่ปฏิเสธคำพิพากษาของศาลสถิตยุติธรรม

ที่ตัดสินอย่างชอบธรรมบนพื้นฐานของพยานหลักฐานอย่างครบถ้วนรอบด้าน ทั้งคดีที่ดินรัชดา ฯติดคุก 2 ปี คดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้าน และยังหนีหมายศาลอีก 4-5 คดี กลายเป็นสัมภเวสีหนีอาญาแผ่นดิน กลับมาสู้หน้าคนไทย ต้อนรับการ

เผชิญสืบจากกระบวนการยุติธรรมไทยอย่างสง่าผ่าเผย มิดีกว่าหรือ มีนักโทษคนไหนในโลกที่ขอพิพากษาตนเองว่าตนไม่ผิด 

คำถามก็คือ จะต้องเอาคนอื่นไปตายแทนอีกกี่ชีวิต สงครามจึงจะจบ

อันที่จริงคนพูดไม่ได้แพ้สงครามหรอก เขาแพ้ภัยตนเองต่างหาก และเขาจะต้องทรมาน

กับภัยที่สร้างขึ้นด้วยตนเองไปจนสิ้นอายุขัย"


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.