
24 ส.ค.61 - ที่หน่วยบัญชาดารป้องกันภัยทางอากาศ (นปอ.)พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ (นปอ.) เนื่องในโอกาสเตรียมอำลาตำแหน่ง ผบ.ทบ. พร้อมกล่าวให้โอวาทกำลังพล นปอ. ตอนหนึ่งว่า ในฐานะที่ นปอ. มีอีกบทบาทคือการเป็นกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ดูแลพื้นที่ จ.กรุงเทพฯโดยในเดือนก.ย.นี้ คสช.จะมีการผ่อนคลายให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ ตามที่รัฐบาลได้กำหนดโรดแม็ปขึ้นในการเลือกตั้ง ช่วงต้นปี2562 โดยจะมีการคลายล็อกคำสั่งคสช. ซึ่งจะมีหลายส่วน หลายขั้ว และหลายพรรค เคลื่อนไหวทางการเมือง ในฐานะกองกำลังรักษาความสงบจึงขอให้เตรียมการให้พร้อมตลอดเวลา
ผบ.ทบ.กล่าวว่า นปอ. เป็นหน่วยทหารที่อยู่ใกล้จุดศูนย์กลางหรือกรุงเทพฯ เพราะเป็นจุดที่อ่อนไหว ซึ่งจะมีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นได้ตลอดทุกเมื่อ จึงต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง
อย่างไรก็ตาม ผบ.ทบ.ได้กำชับให้ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาในการปกครองทุกระดับชั้นในเรื่องระเบียบวินัย เพื่อให้กองทัพมีภาพลักษณ์ที่ดี มีความสง่าเป็นที่ยอมรับของประชาชน ซึ่งทหารจะต้อง ไม่สร้างเงื่อนไขขึ้นมาเพิ่ม และเป็นทหารอาชีพ ที่มีแข็งแรง มีระเบียบวินัย เชี่ยวชาญงานในหน้าที่ มีคุณธรรมจริยธรรม.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |