ห้างดังศีขรภูมิหวิดเหลือแต่ซากเซ่นคนบ้าจุดไฟเล่น!


   

21 ม.ค.61-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 21.30 น.ที่ผ่านมา พลเมืองดีโทรศัพท์แจ้ง 199 ศูนย์วิทยุเทศบาลตำบลระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าได้เกิดเพลิงไหม้ห้างทวีกิจ ศีขรภูมิ อยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพ สาขาศีขรภูมิ จึงวิทยุแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ นำรถดับเพลิงเทศบาลตำบลระแงง และวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศีขรภูมิ รุดที่เกิดเหตุ ประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอ.ศีขรภูมิ ทำการตัดกระแสไฟฟ้าอย่างเร่งด่วน เนื่องจากอยู่ในย่านชุมชน ใจกลางเมืองศีขรภูมิ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ที่บริเวณด้านหลังของ ห้างทวีกิจ ศีขรภูมิ ซึ่งเป็นโกดังเก็บลังจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามฉีดน้ำเพื่อดับไฟ ทั้งนี้ได้ประสานขอรับการสนับสนุนรถน้ำดับเพลิง รวม 9 คัน เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ท่ามกลางความอลม่านของชาวบ้าน ร้านข้างข้างเคียง ที่แตกตื่น และลุ้นให้ไฟดับโดยเร็ว หวั่นลุกลาม ใหญ่โต เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

มูลค่าความเสียหาย ไม่มากนัก เพราะเป็นแค่ลังเปล่า ที่ทางร้านนำมาเก็บไว้จำนวนมาก เพื่อรอจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่า และจากการสอบถาม ชาวบ้านใกล้เคียง ทราบว่า ต้นเพลิงมาจากหลังร้าน ที่เป็นทุ่งหญ้า คาดว่าคนสติไม่ดี ที่ชอบมานอนอาศัยอยู่หน้าร้าน อาจจะมาจุดไฟเล่นจนกลายเป็นเหตุ ไฟลุกลาม สุดอลม่านดังกล่าว.


"จับพุทธะอิสระ" เป็นที่เข้าใจได้ แต่สังคม "เข้าใจไม่ได้"........ ว่าทำไม "คอมมานโด กองปราบ" จึงต้องปฏิบัติต่อผู้ต้องหาที่เป็นพระ หยาบกระด้างกว่าปฏิบัติต่ออภิมหาโจรด้วยซ้ำ ตามคลิปที่เผยแพร่? ประเด็นนี้ ผมเห็นด้วย!

บันทึกประวัติ "พุทธศาสน์" สึก
กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'