แค่เข้าใจผิด!'ไก่อู'เผยนายกฯกำชับชี้แจง'น้องแบม'ได้งานที่ป.ป.ท.แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค.61-พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบถึงการออกมาให้ข่าวของ นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม นักศึกษาที่เปิดเผยข้อมูลการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ที่ออกมาตัดพ้อ ผู้ใหญ่ในกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไม่รับเข้าทำงานตามที่สัญญา

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ พร้อมกำชับหน่วยงานไปชี้แจงทำความเข้าใจกับนางสาวปณิดาและครอบครัวให้ชัดเจน เบื้องต้น กระทรวงพัฒนาสังคมฯ พร้อมรับนางสาวปณิดาเข้าทำงานได้ทันทีในเดือนตุลาคมนี้ ในอัตราพนักงานจ้างเหมา แต่นางสาวปณิดา ปฏิเสธทำงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นแล้ว เนื่องจากจะเข้ารับราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ในเร็ว ๆ นี้

ส่วนการที่ นางสาวปณิดา ออกมาให้ข่าวในเรื่องนี้ พล.ท.สรรเสริญ เชื่อว่าอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ในเรื่องของขั้นตอนการเข้ารับราชการ ที่จำเป็นต้องเข้าสมัครสอบ ก.พ. ตามกระบวนการก่อน โดยกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะดูแลอย่างเต็มที่.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว