แค่เข้าใจผิด!'ไก่อู'เผยนายกฯกำชับชี้แจง'น้องแบม'ได้งานที่ป.ป.ท.แล้ว


เพิ่มเพื่อน    

31 ส.ค.61-พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบถึงการออกมาให้ข่าวของ นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือ น้องแบม นักศึกษาที่เปิดเผยข้อมูลการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ในศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ที่ออกมาตัดพ้อ ผู้ใหญ่ในกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไม่รับเข้าทำงานตามที่สัญญา

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า รัฐบาลยินดีสนับสนุนอย่างเต็มที่ พร้อมกำชับหน่วยงานไปชี้แจงทำความเข้าใจกับนางสาวปณิดาและครอบครัวให้ชัดเจน เบื้องต้น กระทรวงพัฒนาสังคมฯ พร้อมรับนางสาวปณิดาเข้าทำงานได้ทันทีในเดือนตุลาคมนี้ ในอัตราพนักงานจ้างเหมา แต่นางสาวปณิดา ปฏิเสธทำงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่นแล้ว เนื่องจากจะเข้ารับราชการที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. ในเร็ว ๆ นี้

ส่วนการที่ นางสาวปณิดา ออกมาให้ข่าวในเรื่องนี้ พล.ท.สรรเสริญ เชื่อว่าอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ในเรื่องของขั้นตอนการเข้ารับราชการ ที่จำเป็นต้องเข้าสมัครสอบ ก.พ. ตามกระบวนการก่อน โดยกระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะดูแลอย่างเต็มที่.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.