'บิ๊กเจี๊ยบ' ควง 'บิ๊กแดง' ลงจว.ชายแดนใต้ มั่นใจ 'ผบ.ทบ.' คนใหม่สานต่องานได้


เพิ่มเพื่อน    

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย.นี้  เฟซบุ๊ก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค.4 สน.)  ได้เผยแพร่ภาพ และ ข่าวการลงพื้นที่ของ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร  เดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยในพื้นที่ พร้อมกับ  พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผช.ผบ.ทบ. ว่าที่ ผบ.ทบ. พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์  เสนาธิการทหารบก ว่าที่ รอง ผบ.ทบ. พล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์  รองเสนาธิการทหารบก ว่าที่ เสนาธิการทหารบก โดยมี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช  แม่ทัพภาคที่ 4 ( มทภ.4) และพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ว่าที่ มทภ.4   อย่างไรก็ตาม คณะที่เดินทางได้สวมชุมพลางสนาม ทบ. โดย พล.อ.อภิรัชต์ สวมชุดพลางของหน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ (ทม.รอ.) ในฐานะเป็นทหารพิเศษ ประจำ ทม.รอ.

ศูนย์ประชาสัมพันธ์ฯ ให้ข้อมูลว่า คณะของ พล.อ.เฉลิมชัย เดินทางไปยัง ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ตรวจเยี่ยมผลการปฏิบัติงานของ กอ.รมน.ภาค.4 สน. เพื่อติดตามสถานการณ์และผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ ได้นำคณะผู้บังคับบัญชาที่จะปฏิบัติงานในปีหน้ามาร่วมประชุมด้วย สำหรับผลการประชุมเป็นการสรุปผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมา ซึ่งโดยภาพรวมแล้ว ด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การก่อเหตุรุนแรง ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา ประมาณร้อยละ 21 ถือว่าเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังมีประเด็นว่าในห้วงเดือนสิงหาคม 2561 มีการก่อเหตุหลายครั้ง ซึ่งก็ได้มีการเน้นย้ำกับหน่วยปฏิบัติขอให้ได้ดำเนินการ ดูแล แก้ไข และติดตามผู้ที่กระทำความผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้

ในขณะเดียวกัน ได้เน้นย้ำในเรื่องของการรับ-ส่งหน้าที่ ไม่ให้มีปัญหาในช่วงรอยต่อ และให้ระมัดระวังในเรื่องการปฏิบัติการ เพราะตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้เป็นต้นไป จะมีการสับเปลี่ยนกำลังของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งอาจจะเป็นจุดอ่อนที่ทำให้กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงใช้จังหวะนี้ในการสร้างสถานการณ์ได้ ส่วนในภาพรวมการบริหารงานในห้วง 2 ปีที่ผ่านมา นอกจากเรื่องสถิติการก่อเหตุรุนแรงที่ลดลงแล้ว ด้านการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ การลงทุนในพื้นที่ มีความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ให้การสนับสนุนในเรื่องความมั่นคง ค่อนข้างเป็นรูปธรรม ทำให้การดำเนินการต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งจะส่งผลให้สถานการณ์ในพื้นที่คลี่คลายได้ในเร็ววันนี้

สำหรับสิ่งที่ยังกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่คือความปลอดภัยของประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มพี่น้องไทยพุทธ ซึ่งก็ได้สั่งการให้หน่วยที่รับผิดชอบในพื้นที่ ได้เข้าไปดูแลและสร้างความเข้มแข็งในพี่น้องไทยพุทธ ร่วมถึงสร้างมาตรการเพื่อให้มีความมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น ส่วนประเด็นในเรื่องยาเสพติด ที่ผ่านมา แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ดำเนินการเป็นภารกิจหลัก ซึ่งจากการดำเนินงานก็มีผลออกมาอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งนอกจากในพื้นที่ของกองทัพภาคที่ 4 แล้ว ในประเทศไทยก็มีการเร่งรัดดำเนินการแก้ไขปัญหา ทั้งด้านการปราบปรามและสร้างแนวป้องกัน แนวความคิดให้กับประชาชน ซึ่งขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเร่งดำเนินการอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ปัญหายาเสพติดจะหมดไปได้ ต้องได้ความร่วมมือจากประชาชนด้วย โดยเริ่มจากการชี้เบาะแส และการดูแลให้คนในครอบครัวไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

“พลเอกเฉลิมชัย  ยังให้ความมั่นใจในการรับหน้าที่ของผู้บัญชาการทหารบกคนใหม่ ว่าจะสามารถสานต่องานแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไปได้ ในขณะเดียวกัน กลไกของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ก็ยังคงทำงานอยู่ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปทั้งหมด เพราะฉะนั้น แนวความคิดในการพัฒนาจะเป็นไปตามกรอบเดิมต่อไป” เฟซบุ้คของศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ระบุ.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.