
12 ก.ย.61 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ว่า พล.อ.ประวิตรเป็นผู้ใหญ่ใจดีที่น่ารัก การที่ท่านบอกว่าคสช.ไม่ได้ส่งนายอลงกรณ์ พลบุตร มาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น พล.อ.ประวิตรพูดถูกต้องแล้ว เพราะตนไม่ได้เอ่ยชื่อนายอลงกรณ์เลย นายอลงกรณ์ไปทึกทักเองว่าหมายถึงนายอลงกรณ์ นักการเมืองที่รับงานจากคสช.นั้นมีมากจริงๆ ใครเป็นใครก็คงเห็นกันในไม่ช้า
"พลเอกประวิตรว่าผมว่าพูดเองเออเอง ก็คงเหมือนเรื่องนาฬิกา 24 เรือนของท่านที่ท่านเป็นต้นแบบเรื่องพูดเองเออเองพลเอกประวิตรเป็นผู้ใหญ่ใจดีเคยเชิญผมไปพบเป็นการส่วนตัว ท่านบอกถึงวัตถุประสงค์ของคสช.และตั้งใจแก้ไขปัญหาต่างๆให้ประเทศชาติ พูดเรื่องอะไร ยกหูโทรศัพท์ถึงผู้รับผิดชอบทันที ผมจึงบอกว่าท่านก็เป็นนายกรัฐมนตรีได้เช่นเดียวกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ท่านปฏิเสธ"
นายวัชระ กล่าวว่าผลงานที่ผ่านมาของพลเอกประวิตร หากตัดข้อครหาเรื่องนาฬิกาออกไป คือการยึดโฉนดที่ดินคืนจากเจ้าหนี้นอกระบบแล้วมอบคืนให้กับประชาชน นับว่าพลเอกประวิตรให้ชีวิตใหม่กับชาวบ้านตาดำๆ เรื่องนี้พลเอกประวิตรทำได้ดีมาก เพราะรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งก็ยังทำไม่ได้เลย จึงขอให้ท่านเร่งทำเรื่องนี้ต่อไป และที่สำคัญอย่าลืมคืนประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญให้กับประชาชนด้วย เพราะท่านริบสิทธิเสรีภาพของประชาชนไปนานมากกว่า 4 ปีแล้ว ไหนท่านสัญญาไว้ว่าขอเวลาอีกไม่นาน จะคืนความสุขให้ประชาชน แต่บัดนี้ มันนานเหลือเกินแล้วครับลุงป้อมที่รักและเคารพ.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |