
ทัพกรีฑาพาราไทย ทำผลงานดีอย่างต่อเนื่องโดยสามารถคว้าเหรียญรางวัลเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง ในการแข่งขัน เอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา
โดย 3 เหรียญทองได้จาก ชัยวัฒน์ รัตนะ รายการวีลแชร์ 100 ม. ชาย T 34 หลังซิ่งวีลแชร์เข้ามาเป็นอันดับ 1 ด้วยสถิติ 16.25 วินาที , อังคาร ชนะบุญ ในรายการกระโดดสูง ชายT45/46/47 โดยทำสถิติได้ถึง 2.01 ม. ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของเอเชี่ยนพาราเกมส์อีกด้วย ก่อนปิดท้ายด้วยเหรียญทองในรายการ วีลแชร์ 100 ม. ชาย T53 พงศกร แปยอ นักซิ่งวีลแชร์ดีกรีเหรียญทองพาราเกมส์ปิกเกมส์ 2016 ที่ยังฮอตต่อเนื่องซิ่งวีลแชร์คู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยสถิติ 14.80 วินาที คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ตัวเอง และเป็นเหรียญทองที่ 7 ของทัพพาราไทยอีกด้วย
ส่วนอีก 1 เหรียญเงินได้จาก ทรงวุธ ลำสัน รายการวิ่ง 100 ม. ชาย T13 สถิติ11.32 วินาที และอีก 2 เหรียญทองแดง จาก สายชล คนเจน ในรายการ วีลแชร์ 100 ม. ชาย T 54 ที่ซิ่งวีลแชร์เข้าเป็นอันดับ 3 ด้วยสถิติ 14.81 วินาที และ ชัยเนตร ศรีทอง รายการ วีลแชร์ 1,500 ม. หญิง T53/54 สถิติ 4.10.99 นาที
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |