
6 พ.ย.61 - นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าตามที่มีกระแสข่าวการแทรกแซงการพิจารณาแบ่งเขตของเลือกตั้งของ กกต. ในหลายจังหวัดนั้น มีข้อสังเกตว่า การที่จะมีการแบ่งเขตใหม่ทั้งๆที่จำนวนส.ส. ในจังหวัดนั้นเท่าเดิม โดยอาจนำเขตของอดีตส.ส.แต่ละคนมาคนละครึ่งเขต ประเด็นนี้จะทำให้เกิดความขัดแย้งกันภายในพรรค และอาจมีการกลั่นแกล้งโดยแบ่งเขตเลือกตั้งเป็นสองซีกในอำเภอใหญ่ ซึ่งเป็นอำเภอของสมาชิกพรรคที่ถูกเชิญชวนให้เข้าร่วมพรรคการเมืองบางพรรคแล้วไม่ไป ถึงต้องถาม กกต.ว่าทำงานภายใต้อำนาจของใครหรือไม่ ตนเป็นคนหนึ่งที่ถูกชักชวนจากผู้มีอำนาจแต่ปฏิเสธจึงมีความรู้สึกว่าโดนกันแกล้งหรือไม่
นายประยุทธ์ กล่าวต่อว่าอดห่วงไม่ได้ว่า กกต.ซึ่งเป็นองค์กรอิสระและเป็นความหวังของประชาธิปไตยจะหวังได้หรือไม่ และคงไม่ได้เกิดเฉพาะการแบ่งเขตที่ จ.มหาสารคามเท่านั้น แต่จะมีการกระทำเช่นนี้ในหลายจังหวัด หากเป็นเช่นนั้นจริง ความหวังที่จะให้มีการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรมก็คงเป็นเพียงวาทกรรมที่นำมาพูดกันเท่านั้น และการที่มีผู้เรียกร้องให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้ง เขาน่าจะมีเหตุผลพอเพียงเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งบอกเหตุทางการเมืองให้พวกเราได้รับรู้ว่าความเป็นจริงเป็นอย่างไร ถ้าผู้มีอำนาจบริสุทธิ์ใจจริงก็ไม่ควรจะออกมาแสดงในทางที่ไม่เห็นด้วย ดูเหมือนจะเป็นการกินปูร้อนท้องใช่หรือไม่
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |