เก้าอี้ดนตรี!4อดีตส.ส.หาที่ลงใน'สามมิตร'ไม่ได้หันซบชาติไทยพัฒนาแทน


   

6 พ.ย.61-  มีรายงานข่าวจากพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) แจ้งว่า ในการประชุมพรรควันที่ 7 พ.ย. จะมีอดีต ส.ส. พื้นที่ภาคอีสาน ที่เคยเจรจาร่วมงานกับกลุ่มสามมิตร จำนวน 4 คน เตรียมย้ายเข้าสังกัดเข้า ชทพ. หลังจากที่มีปัญหาเรื่องเขตพื้นที่เลือกตั้งที่ไม่ลงตัว 

โดย 4 อดีต ส.ส. ดังกล่าวจะนำประชาชน กว่า 50 คนยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกรพรรคด้วย ขณะที่การหาตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ล่าสุดนายประภัตร โพธสุธน เป็นผู้ที่ติดต่อและประสานงานอดีตนักการเมืองและผู้มีคุณสมบัติลงสมัคร ส.ส. แจ้งว่าได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เกือบครบ 350 เขตแล้ว 

ส่วนการหาสมาชิกพรรค ในแต่ละจังหวัด ซึ่งตามกฎหมายเลือกตั้งกำหนดเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำที่สามารถส่งผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆได้นั้น หลังจากที่ได้ตัวผู้สมัคร ส.ส.แล้ว จะให้ว่าที่ผู้สมัคร เป็นผู้ที่หาสมาชิกพรรคเข้าสังกัด

สำหรับอดีต ส.ส. ที่กลุ่มสามิตเคยไปทาบทามมาเข้าร่วมแล้วตัดสินใจมาอยู่กับ ชทพ. ประกอบด้วย นายเกษม มาลัยศรี อดีต ส.ว. ร้อยเอ็ด, นายปัญญา ศรีปัญญา อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย และ นายสมคิด บาลไธสง  อดีต ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย.


"พลเอกประยุทธ์" นี่.....ชะตาเข้าเกณฑ์ "พระรามเดินดง" จริงๆ!กว่าจะลุยป่าได้นั่ง "เก้าอี้นายกฯ" เรียกว่าบักโกรกเลือดโชกแสนสาหัส     ครั้นขึ้นนั่ง.......

"ขายชาติ" ปรากฏว่า "ขาดทุน"
'ช่วยกันมองประเทศสักครั้ง'
เรื่อง 'แค้นกับค้าน' ในสภา
ล้างมรดก คสช.=ดับอนาคตใหม่
จับ 'อุตตม' เป็นตัวประกัน?
ทำไม 'ธนาธร' เดินสายต่างประเทศ?