เก้าอี้ดนตรี!4อดีตส.ส.หาที่ลงใน'สามมิตร'ไม่ได้หันซบชาติไทยพัฒนาแทน


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ย.61-  มีรายงานข่าวจากพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) แจ้งว่า ในการประชุมพรรควันที่ 7 พ.ย. จะมีอดีต ส.ส. พื้นที่ภาคอีสาน ที่เคยเจรจาร่วมงานกับกลุ่มสามมิตร จำนวน 4 คน เตรียมย้ายเข้าสังกัดเข้า ชทพ. หลังจากที่มีปัญหาเรื่องเขตพื้นที่เลือกตั้งที่ไม่ลงตัว 

โดย 4 อดีต ส.ส. ดังกล่าวจะนำประชาชน กว่า 50 คนยื่นใบสมัครเป็นสมาชิกรพรรคด้วย ขณะที่การหาตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคนั้น ล่าสุดนายประภัตร โพธสุธน เป็นผู้ที่ติดต่อและประสานงานอดีตนักการเมืองและผู้มีคุณสมบัติลงสมัคร ส.ส. แจ้งว่าได้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เกือบครบ 350 เขตแล้ว 

ส่วนการหาสมาชิกพรรค ในแต่ละจังหวัด ซึ่งตามกฎหมายเลือกตั้งกำหนดเป็นเกณฑ์ขั้นต่ำที่สามารถส่งผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆได้นั้น หลังจากที่ได้ตัวผู้สมัคร ส.ส.แล้ว จะให้ว่าที่ผู้สมัคร เป็นผู้ที่หาสมาชิกพรรคเข้าสังกัด

สำหรับอดีต ส.ส. ที่กลุ่มสามิตเคยไปทาบทามมาเข้าร่วมแล้วตัดสินใจมาอยู่กับ ชทพ. ประกอบด้วย นายเกษม มาลัยศรี อดีต ส.ว. ร้อยเอ็ด, นายปัญญา ศรีปัญญา อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย และ นายสมคิด บาลไธสง  อดีต ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย.


โลกนี้..... อยู่ยากขึ้นทุกวัน เห็นคลิประเบิดท่าเรือที่เลบานอน หลายคนคงคิดเหมือนกัน ณ ช่วงเวลาเช่นนี้ ไม่มีที่ไหนในโลก ปลอดภัย และน่าอยู่กว่าประเทศไทยอีกแล้ว

'ประยุทธ์' ชวนแก้รัฐธรรมนูญ
'คำสั่งไม่ฟ้องของอัยการ'
บันทึกช่วย 'อัยการ-ตำรวจ' จำ
นิมิตหมายจาก 'ไฟในเมือง'
"บอส-เรดบูล" เมาหลังขับ?
ยิ่งกว่าสงครามเหลือง-แดง