'ประจิน'แจงอาการ'บุญทรุด'เสี่ยงอัมพาต


เพิ่มเพื่อน    

6 พ.ย.61- พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรมว.พาณิชย์ หนึ่งในจำเลยที่ถูกอัยการสูงสุด เป็นโจทย์ฟ้องในคดีทุจริตจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ เข้ารักษาและพักรักษาอาการด้วยโรคหมอนรองกระดูกที่โรงพยาบาลตำรวจว่า นายบุญทรง เป็นผู้ป่วยโรงพยาบาลตำรวจ จะมีการตรวจและนัดเข้ารับการตรวจตามระยะเวลาที่แพทย์มีความเห็น โดยเราดูแลเมื่อแพทย์นัดก็จะส่งตัวนายบุญทรงเข้ารับการตรวจและการรักษา จนกระทั่งเสร็จและส่งตัวกลับมาเรือนจำกลางคลองเปรม ซึ่งช่วงนี้อยู่ในขั้นที่แพทย์รอวินิจฉัยว่าจะต้องดำเนินการในลักษณะจัดกระดูก กายภาพบำบัด หรือต้องผ่าตัดหรือไม่ อยู่ภายใต้ความเห็นของแพทย์

เมื่อถามว่ามีรายงานข่าวว่าถึงขั้นเป็นอัมพาต รองนายกฯตอบว่า ถ้าหากเราไม่ดูแลเส้นที่ร้อยไปตามกระดูกหากกระดูกบิดเบี้ยวก็มีโอกาสที่จะไปทับเส้น จะส่งผลต่อระบบประสาทในการบังคับร่างกาย ถ้าสมมุติว่ากระดูกทับเส้นแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้ก็จะเริ่มจากการเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งตรงนี้เรายึดถือหลักการรักษาของแพทย์เป็นสำคัญ ซึ่งขณะนี้นายบุญทรงอยู่ที่เรือนจำกลางคลองเปรม จะไปพบแพทย์ตามใบนัด.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.