แดงโกลาหล!หวั่นไร้ที่ยืนในสภา 'เหวง-ณัฐวุฒิ' พล่านจ่อเข้าคอก 'ทษช.'


   

15 พ.ย.61 - นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าการย้ายพรรคของนักการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยในตอนนี้ เป็นไปตามกติการัฐธรรมนูญที่ต้องการกีดกันพรรคการเมืองใหญ่ฝ่ายประชาธิปไตยให้เป็นพรรคที่เล็กลง นักการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยทุกคนต้องการเข้าไปทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ให้ได้รัฐบาลที่มาจากประชาชนไม่ใช่การสืบทอดอำนาจของรัฐบาลปัจจุบัน และต้องการเข้าไปแก้กฎหมายที่คุกคามสิทธิเสรีภาพประชาชนและสื่อ รวมทั้งกฎหมายที่เอื้อประโยชน์ให้กลุ่มทุนทำให้ประชาชนเกิดความยากลำบาก ทุกคนจึงต้องการที่ยืนในสภาฯให้ได้ นักการเมืองในพรรคเพื่อไทยที่เป็นผู้ใหญ่และนักประชาธิปไตยที่ต่อสู่มานานจำเป็นต้องย้ายพรรค เพื่อให้ตัวเองมีที่ยืนในสภาฯ นอกจากคนที่ประกาศตัวร่วมพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.)ไปก่อนหน้านี้แล้ว อาจจะมีคนอื่นย้ายไปร่วมพรรคดังกล่าวอีก 

เช่น นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตรมช.พาณิชย์ นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ นพ.เหวง โตจิราการ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย วันนี้สถานการณ์ที่เรียกว่าโกลาหลไม่ได้มาจากการย้ายพรรคเพราะการซื้อตัวหรือการขายตัว แต่เป็นการย้ายพรรคเพื่อผลักดันประชาธิปไตยในประเทศไทย. 


ไว้อาลัยแด่นักการเมืองรุ่นใหม่! คงติดโรคมาจากเมื่อครั้งเป็นพิธีกรข่าวโอ๊คทีวี พักหลัง ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ถึงได้เปิดโรงน้ำแข็งหลอดรายวัน

งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'