'ป้อม'ขวาง'บิ๊กตู่'ปรับครม.! เย้ยปชป.ฮึดฮัดแค่ตลกคั่นเวลา


เพิ่มเพื่อน    

4 ต.ค. 64 - นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พลันที่พล.อ.ประวิตรลั่นประกาศิตว่าไม่มีการปรับ ครม. ทำให้เรื่องซึ่งเป็นธรรมดาเมื่อเก้าอี้รัฐมนตรีว่างลง กลายเป็นเดิมพันการอยู่หรือไปของรัฐบาล 

ปรับไม่ปรับเป็นเรื่องของคนชื่อประยุทธ์ แต่เมื่อคนพูดกลายเป็นชื่อประวิตร จึงเท่ากับยื่นคำขาดต่อคนชื่อประยุทธ์ว่าถ้ากล้าปรับก็ลองดู ซึ่งก็ยังไม่แน่ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะฟังเพราะตัวนายกฯเองมีโจทย์การเมืองต้องแก้ โดยเฉพาะการบริหารอำนาจในสถานการณ์สำคัญ แผนเคลื่อนพรรคใหม่จะเดินคล่องกว่าถ้าปลัดฉิ่งได้นั่งเก้าอี้รัฐมนตรี 

หมากนี้เท่ากับ พล.อ.ประวิตรรุกฆาต ทั้งทวง 4 หน่วยงานกระทรวงเกษตรคืนมาไว้ในมือ เท่ากับ ร.อ.ธรรมนัสยังมีอำนาจในทางปฏิบัติต่อหน่วยงานเดิมที่กำกับตอนเป็นรัฐมนตรี และขวางลำการปรับ ครม. ไม่ยอมเสียโควตาพรรคให้นายกฯ 

ถึงตรงนี้ พล.อ.ประยุทธ์เล่นยาก ยิ่งนานยิ่งยาก ใครเพ้อหาการเสียสละเพื่อประเทศ ปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง การเมืองสะอาดของคนดี ตื่นมาดูความจริงด้วยว่าคนพวกนี้ทำอะไรกันอยู่ และบ้านเมืองพินาศไปแล้วขนาดไหน 

ส่วนประชาธิปัตย์ที่โวยวายเรื่องหน่วยงานโดนยึด ฮึดฮัดถึงขั้นจะอยู่กันไม่ได้ เป็นเรื่องตลกคั่นเวลา ดูเอาฮากันไป.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"