'บิ๊กตู่'พบชาวมุสลิม'อิหม่าม'ขอพรให้เป็นนายกฯนานๆ


เพิ่มเพื่อน    

22 พ.ย.61 - พล.อ.ประยุทธ์ และคณะ เดินทางมายังมัสยิดกมาลุลอิสลาม ซอยประชาร่วมใจ 48 เขตคลองสามวาโดย นายวินัย สะมะอุน อิหม่ามประจำมัสยิด นำผู้นำศาสนาและเด็กนักเรียน ให้การต้อนรับ พร้อมมอบสาราบั่นหรือผ้าโพกศีรษะของชายชาวมุสลิมสีเหลืองให้กับนายกฯ พร้อมกับอ่าน ดุอาอ์ขอพรให้นายกฯและคณะมีความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดสมความปราถนา และขอให้พล.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีไปอีกนานแสนนาน เป็นที่พึ่งของประชาชนต่อไป

จากนั้นนายกฯ กล่าวว่า การแก้ปัญหาภาคใต้ เราไม่แก้ด้วยความรุนแรง แต่แก้ด้วยความยุติธรรมตามกฎหมายปกติ ส่วนกฎหมายพิเศษที่มีก็ไม่ได้มุ่งหวังทำร้ายใคร ตอนนี้รัฐบาลพยายามทำทุกอย่าง 4 ปีผ่านมาสงบสุข ไม่มีการประท้วง วันนี้กรุงเทพฯคนมาเที่ยวเป็นอันดับหนึ่ง เราต้องสร้างรอยยิ้มให้มาก นั่นคือสิ่งที่เป็นคนไทย ข้อสำคัญเราต้องเป็นเจ้าบ้านที่ดี ปีหน้าเราจะเป็นประธานอาเซียน รัฐบาลเลือกตั้งมาจะได้ใครไม่รู้ แต่ตนได้เตรียมการประชุมอาเซียน เตรียมการเชื่อมโยงอย่างไร้รอยต่อ อย่างไรก็ตาม ในส่วนการกระจายอำนาจ ตอนนี้ก็มีการเลือกตั้งหมดแล้ว ทั้งเทศบาล อบจ. อบต. และต้องทำให้ดีขึ้นไปอีก

นายกฯ กล่าวอีกว่า แม้ตนไม่ได้นับถือศาสนาอิสลาม แต่ก็เคารพและเคารพทุกศาสนา ซึ่งทุกศาสนาสอนให้คนอยู่ร่วมกันอย่างสันติ อย่าเพิ่งเบื่อนายกฯ อยากให้ทุกคนคิดตามในสิ่งที่นายกฯพูด การบริหารราชการแผ่นดิน ใครเข้ามาต้องอธิบายได้อย่างตน สิ่งที่ตนพูดขอให้คิดตาม ถ้าไม่คิดตามฟังดูก็อาจจะรู้สึกน่ารำคาญ นายกฯอาจจะพูดล่วงเกินไปบ้างก็อย่าโกรธกัน พร้อมกันนี้นายกฯได้หันไปถามเด็กที่กำลังพูดคุยกัน โดยบอกว่า ให้หันมาฟัง คุยอะไรกัน อุตส่าห์ยืนให้เห็นหน้า ตนเป็นทหารเก่าเคยเป็นครูฝึกมาก่อน อาจจะพูดเสียงดังไปบ้าง ดุแต่ใจดี แต่คนที่ประดิษฐ์ประดอยคำพูด ทำได้หรือเปล่าไม่รู้ แต่ตนไม่ประดิษฐ์ประดอย ทั้งนี้พรที่ให้กับตนก็ขอให้กลับคืนสู่ทุกท่านร้อยเท่าพันทวี

ต่อจากนั้นนายกฯถ่ายภาพร่วมกับผู้นำศาสนาและเด็กนักเรียน ก่อนเยี่ยมชมนิทรรศการและผลิตภัณฑ์ที่มาจากโครงการไทยนิยม ยั่งยืน และสินค้าเกษตรของดีเขตคลองสามวา พร้อมร่วมแสดงลิเกเรียบ ด้วยการร่วมตีกลองรำมะนา จากนั้นนายกฯให้อาหารปลาที่ท่าน้ำมัสยิด ก่อนเยี่ยมชมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กก่อนวัยเรียนชุมชนกมาลุลอิสลาม โดยเด็กนักเรียนได้มอบดอกมะลิให้นายกฯ


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.