'เสรีพิศุทธ์'โวยทหาร! แผนแจ้งจับให้นอนคุก


เพิ่มเพื่อน    

    "เสรีพิศุทธ์" โวยแผนสกัดนั่งเก้าอี้นายกฯ   ทหารบ้าอำนาจ แอบแจ้งความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ตั้งใจให้นอนคุก ลั่น "อย่าถึงทีผมบ้างก็แล้วกัน ย้อนคดีตำรวจออกหมายเรียกแล้วแต่เจ้าตัวไม่ยอมไปพบ     
    พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์เมื่อวันเสาร์ ถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุถูกทหารแจ้งความดำเนินคดีนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หลังออกรายการทีวีโทรทัศน์ว่า ทหารไม่ได้แอบ เราทำอย่างเปิดเผย เดินเข้าไปแจ้งความตามปกติ เมื่อพบข้อมูลว่าบุคคลใดให้ข้อมูลเป็นเท็จก็แจ้งความ ตำรวจก็ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายปกติ และทหารก็ไม่ได้บีบบังคับตำรวจแต่อย่างใด ทุกฝ่ายทำตามหน้าที่ของตัวเอง
    อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาไม่ใช่เฉพาะกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เท่านั้น กลุ่มการเมืองหรือนักการเมืองคนอื่นก็ถูก คสช.แจ้งความดำเนินคดี หากมีการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย เช่น หมิ่นประมาท ทำให้บุคคล องค์กร เสียหาย หรือนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ถือเป็นกฎหมายอาญา ก็ต้องดำเนินการ
    ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เป็นความตั้งใจให้ตนนอนคุก โดยไปบีบตำรวจออกหมายจับบ่ายวันศุกร์  โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางวอยซ์ทีวีเชิญตนและพรรคการเมืองไปออกรายการเกี่ยวกับเรื่องประชาธิปไตย ซึ่งตนได้พูดโดยสรุปว่า การเขียนรัฐธรรมนูญ การออกกฎหมายลูก คำสั่ง คสช.ที่ออกมาโกง อีกทั้งยังมีการสืบทอดอำนาจ แต่ปรากฏว่ามีทหารมาแอบแจ้งความดำเนินคดีตน โดยนำคลิปตัวนี้ตั้งข้อหาว่านำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาครัฐ ความมั่นคงของรัฐ ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ใช่ความมั่นคงของรัฐบาล 
    เขากล่าวว่า การไปออกรายการดังกล่าวผ่านมา 5 เดือนแล้ว แล้วจึงมาตั้งข้อหาตนตอนนี้ อาจเป็นเพราะผลสำรวจโพลออกมามีการเลือกตนเป็นนายกรัฐมนตรี อันดับ 4 อันดับ 5 จึงเริ่มมีการลิดรอนอำนาจสกัดตน
    "ก็ไม่เห็นเป็นอะไร ก็สู้กันไป อย่าถึงทีผมบ้างก็แล้วกัน กฎหมายเขาเขียนไว้ ไม่มีอายุความ ผมจะล่อให้ จากการที่ผมติดตามข่าวสาร ปรากฏว่าเมื่อศุกร์ที่ 30 พ.ย. มีตำรวจโดนบีบให้ไปขอหมายศาลจับผมให้ได้ ทั้งที่ไม่เคยส่งหมายเรียกมาที่ผมเลยนะ แต่ไปแอบเพื่อจะออกหมายจับผมให้ได้ แล้วขอวันศุกร์ตอนบ่าย ที่ต้องขอวันศุกร์ เพราะศาลหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ วันศุกร์เจอผมก็ต้องจับตัวผม หรือผมไปมอบตัว ผมก็ต้องไปนอนในห้องขังก่อน วันจันทร์ถึงไปศาลได้ ชั่วช้าเลวทรามไหม แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงศาลแล้วศาลไม่ออกให้ ศาลดูข้อหาแล้ว ผมไม่ได้ฆ่าคนตาย ไม่ได้ค้ายาเสพติด ไม่ได้ผิดลูกเมียใคร เขาพูดเรื่องประชาธิปไตย เมื่อศาลไม่อนุมัติ ทหาร ตำรวจที่ไปก็หน้าแหกกลับมา" 
    เขากล่าวว่า คนบ้าอำนาจ 4-5 ปีกว่า เพราะไม่มีฝ่ายค้าน มีมาตรา 44 ในมือ แต่ก็ยังแก้ปัญหาอะไรไม่ได้ ทั้งเรื่องการเมือง สังคม เศรษฐกิจ ไฟใต้ แล้วจะเป็นต่อทำไม ไม่อายชาวบ้านชาวช่องหรือ
    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ออกหมายเรียกให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กับพวก ให้มาพบ เพื่อรับทราบข้อหาในฐานความผิดร่วมกันนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ
    ก่อนนั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ได้แสดงความคิดเห็นผ่านสถานีโทรทัศน์วอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล คสช. ข้อความตอนหนึ่งว่า ประชามติก็โกง รัฐธรรมนูญก็โกง เผยแพร่ในเพจเฟซบุ๊ก "พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส"
    ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้มีหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ มาตรา 14 (2) ร่วมกันนำเข้าระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ แต่ปรากฏว่าพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ไม่ได้เดินทางมาพบ และไม่มีการติดต่อประสานหรือส่งตัวแทนมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด.    


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11