‘จาตุรงค์’เล่านาทีหวิดดับเพราะการวิ่ง


เพิ่มเพื่อน    

 

          ออกวิ่งเพื่อการกุศลหลายต่อหลายครั้ง เคยถึงขั้นวิ่งจนเลือดออกในสมอง ทำให้ลูกสาวคนสวยอย่าง ใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์ ถึงขั้นต้องโทรมาตำหนิคุณพ่อ จาตุรงค์ โพธาราม ว่าหากอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตจะทำอย่างไร โดยจาตุรงค์เผยว่า

            “เฟิร์นโทรมาด่า เพราะเราวิ่งไปไม่ได้อะไรมาก เราเพียงลงไอจีมีภาพน้ำเกลือ แล้วมันก็โทรถามว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ความเป็นจริงมันน่ากลัวมากไง หมอบอกว่าถ้าคุณไม่แข็งแรงลุงรงค์ตายไปแล้ว คือหายใจไม่ทัน เลือดออกในสมอง มันขาดน้ำกับอาหาร ตอนนั้นเป็นลม วิ่งๆ ไปแล้วหมดสภาพเลย คือคนเยอะเราไม่ได้กินข้าวตั้งแต่เที่ยง แล้วกะว่าอีก 1 กิโลเมตร จะถึงเซตสุดท้าย จบแล้ว เดี๋ยวไปกินที่นั่นเลย คือวันนั้นวิ่งโครงการซื้อเครื่องหายใจให้โรงพยาบาลโพธาราม 10 เครื่อง ทั้งหมดวิ่งมาได้ 10 ล้านแล้วตอนนี้ได้ส่งมอบไปเรียบร้อยแล้ว

            เฟิร์นด่าว่าถ้าป๊าตายไปทำไง ไม่เอาแล้วนะ หยุดวิ่งได้ไหม แต่มันเพิ่งวิ่งได้ครึ่งทางเอง แต่ตอนนี้เราอุทิศตัวเองทำเพื่อการกุศลเยอะขึ้น เยอะมาก ล่าสุดวิ่งในโครงการหมอชวนวิ่ง คือวันนึงลุงรงค์วิ่งได้ทั้งวันครับ

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @jaturong_p


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก