บุกบ้าน‘ใบเฟิร์น พัสกร’ เปิดตัวลูกสาว‘น้องชิมชอง’


เพิ่มเพื่อน    

 

          รายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ พาไปบุกบ้านใบเฟิร์น-พัสกร พลบูรณ์  เพราะได้ข่าวว่าแอบ ซุกลูก อยู่ในบ้าน? พร้อมเล่าเรื่องเศร้าทำไมเพื่อนสนิท ทั้ง ต้นหอม มะตูม รัศมีแข ไม่มีใครรักลูกสาว ของใบเฟิร์น และถูกกล่าวหาว่า เป็นหมาผี?

           ใบเฟิร์น พัสกร เล่าว่า “ มีลูกอยู่จริงค่ะ  1 ตัวค่ะ ไม่ได้แอบซุกนะคะ ชื่อน้องชิมชอง เป็นลูกหมาพันธุ์ Fennec Fox ตัวเมีย ซึ่งเป็นสุนัขจิ้งจอกพันธ์ที่เล็กที่สุดในจิ้งจอกทะเลทราย มีต้นกำเนิดมาจากอียิปต์ เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่เพื่อนเราไม่อยากเข้าใกล้มากที่สุด ถ้าไม่รู้ใจก็จะดื้อๆ นิดหน่อยแล้วส่งเสียงข่มขู่ไม่ชอบคนเสียงดังจะกัดเบาๆ หยอกๆ เพราะความเป็นสุนัขจิ้งจอก แต่กึ่งๆคือกึ่งหมากึ่งแมว

          ถ้าเข้าใจเขาก็เลี้ยงง่ายมากค่ะ สำหรับเฟิร์นนะคะ ช่วงเดือนแรกอาจจะค่อนข้างยาก ควรจะเลี้ยงเขาตั้งแต่เดือนแรกๆ ซึ่งเขาจะได้คุ้นชินกับเรา และได้ชินกับเสียงรอบๆบ้านด้วย เพราะหูเขาใหญ่ เขาจะรับเสียงได้ไวมาก พูดต้องกระซิบกันไม่งั้นจะเหมือนคนตะโกนใส่กันตลอดเวลา  ตอนที่เฟิร์นเอามาเลี้ยงก็จะเปิดเพลงให้เขาฟังด้วยเพื่อให้ชินกับเสียงแต่เปิดไม่ดังมาก ถ้าไม่ทำคือแย่เลยอย่างถ้ารถวิ่งผ่าน ไดร์ฟเป่าผม เครื่องดูดฝุ่น อะไรประมาณนี้ คือเขาไม่ได้ตายนะ แต่เขาอาจจะตกใจจนช็อคได้ เหมือนคนตีระฆังใส่หูเขา

          ส่วนในบ้านตอนแรกยังกังวัลเรื่องสายไฟว่าเขาจะกัดไหม เพราะเขาเป็นหมา แต่ก็ไม่ค่อยได้กัดเท่าไหร่  ดีใจนะคะว่าวันนี้รายการมาถ่ายเพราะเราอยากพรีเซนต์หมาเรา อยากให้เพื่อนๆ เห็น แต่ พี่ต้นหอมไม่เอานะ บอกหมาเรา “เป็นหมาผี” มะตูมก็บอกว่าเดี๋ยวจะหักคอ ส่วนรัศมีแข กินไม่อิ่มตัวมันเล็กไป คือไม่มีใครชอบหมาเราเลย ก็อ้าว

          สองหนุ่ม “นิกกี้” กับ “แจ็ค” อย่าถามเลย ถ้าให้เลือก 2 คนนี้ เฟิร์นขอเลือกหมาดีกว่า ก็ดูสิเขาน่ารักจะตาย อยากฝากอีกนิดสำหรับสำหรับคนที่อยากดูแลสัตว์เลี้ยง อยากให้ถามตัวเองก่อน เราดูแลตัวเองได้หรือยัง ถ้าเราดูแลได้แล้ว รับอีกชีวิตหนึ่งมาเลี้ยงแล้วคิดว่าเราดูแลเขาได้ก็โอเค แต่ถ้าเรายังดูแลตัวเองไม่ได้ ดูแลตัวเองไม่ไหวเลย เวลาก็ไม่มี การใส่ใจก็ไม่มี เลี้ยงแบบทิ้งๆ ขว้างๆ คือเขาเป็นสัตว์ก็มีจิตใจเหมือนกัน ซื้อมาเพื่อแฟชั่น เขาไม่ใช่สิ่งของนะคะที่ซื้อมาแล้วเห่อวันสองวันไปตั้งบนตู้โชว์ ก็ไม่เหมาะที่จะรับเขามาเลี้ยงเลยค่ะ”

          ติดตามชมความน่ารักของน้องหมาพันธุ์ Funnec Fox หมาจิ้งจอก ของใบเฟิร์น พัสกร กันได้ พร้อมติดตามดูภาพเคลื่อนไหวเต็มๆ กันได้ในรายการ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม นี้ เวลา 10.20 น. ทางช่อง 8

 

 

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก