เอเมรี่ปลื้มปืนบีบช่องว่างใกล้หงส์มากกว่าปีที่แล้ว


เพิ่มเพื่อน    อูนาย เอเมรี่ มองว่า อาร์เซนอล ได้ลดช่องว่างจากหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ฤดูกาลนี้อย่าง ลิเวอร์พูล เข้ามาได้แล้วเมื่อเทียบกับเมื่อฤดูกาลก่อน หลังเปิดบ้านถล่ม ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
    การที่ อาร์เซนอล ชนะ ท็อตแน่ม ในเกมลอนดอน ดาร์บี้ ที่สนามเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ได้ 4-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ ทำให้เวลานี้ทีม"ปืนใหญ่"มีคะแนนตามหลัง ลิเวอร์พูล ของเจอร์เกน คล็อปป์ เพียงแค่ 6 แต้ม และถัดขึ้นไปอีก 2 แต้มคือจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้
    ฤดูกาลที่แล้ว อาร์เซนอล ภายใต้การนำของกุนซือคนก่อนคือ อาร์แซน เวงเกอร์ จบฤดูกาลด้วยอันดับ 6 ตามหลัง ลิเวอร์พูล ถึง 12 แต้ม และตามหลัง ทีมแชมป์ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 37 แต้ม
    ถามว่าในเวลานี้ อาร์เซนอล ถือว่าเป็นทีมลุ้นแชมป์ได้หรือยัง เอเมรี่ ตอบ "ในตอนนี้ สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน คือ มีบางทีมที่ยังมีความได้เปรียบกว่าเรา ทีมนั้นคือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้"
    "ความแตกต่างระหว่างสองทีมคือคะแนน นอกนั้นแล้วก็ยังมีเรื่องของประตูได้เสีย ความต่างตรงนี้พวกเขาได้เปรียบกว่าเรามาก ส่วนลิเวอร์พูลกับเราประตูได้เสียถือว่าไม่ห่างกันนัก เมื่อดูเรื่องของคะแนน และประตูได้เสียแล้ว เราอยู่ในกลุ่มเดียวกับ เชลซี กับ ท็อตแน่ม นั่นคือความจริง"

 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"