
4 ธ.ค.61- นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึง นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ส่งรายชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1 ของพรรคว่า หากพล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากนายกฯ และ หัวหน้าคสช. จะสง่างามมาก และมาสังกัดในบัญชีรายชื่อพรรคพปชร. แต่หากและยังดันทุรังที่จะอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว จะสุ่มเสี่ยงขัดหลักธรรมาภิบาล และจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และขัดเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ
"ก็เชื่อว่าตัวพล.อ.ประยุทธ์ และพปชร.จะไม่ได้รับการยอมรับจากประชาชนและมีจุดจบชีวิตที่น่าเป็นห่วง"
นายสาธิตยังกล่าว่าที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นการร่างรัฐธรรมนูญ เขียนกฎหมายต่างๆ การตั้งพรรคการเมืองโดยใช้ทุนมหาศาลไปดูดอดีตส.ส.ด้วยรูปแบบต่างๆ รวมทั้งออกคำสั่งคสช.ให้กกต.มีอำนาจเด็ดขาดแบ่งเขตเลือกตั้งก็เพื่อให้ตัวเองกลับมาเป็นนายกฯ และสืบอำนาจต่อไปอย่างไม่เกรงใจใครๆ
รองหัวหน้าปชป. เชื่อว่าสุดท้ายไม่สามารถเรียกร้องเรื่องดังกล่าว แต่ขออย่างเดียวให้ช่วยส่งสัญญาณไปที่องคาพยพที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งไม่ว่าจะเป็น กกต. ตำรวจ กระทรวงมหาดไทย ให้วางตัวเป็นกลาง และกล้าจัดการกับพรรคการเมืองหรือคนที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างจริงจังเพื่อให้การเลือกตั้งเกิดความบริสุทธิ์ เสรี และยุติธรรม.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |