
ผัวระแวงเมียปันใจ อุ้มลูกวัย 4 ขวบไปขอเจรจาขณะเมียทำงานในร้านสะดวกซื้อ ถูกปัดยังไม่ว่าง ออกมาตั้งหลักหน้าร้าน เพลิงแค้นถึงจุดเดือดบุกเข้าไปอีกครั้งชักปืนยิงเมียเป็นศพ ตัวเองพาลูกขี่รถหนี จนได้สติเดินเข้ามอบตัวเจอข้อหาฉกรรจ์
เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัยรับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตภายในร้านสะดวกซื้อ ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมันเเยกคลองโพธิ์ ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ไปตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตชื่อ น.ส.สุพิชฌาย์ สาทเทศ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226/5 หมู่ 6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย เป็นแคชเชียร์ของร้าน มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้น กระสุนเข้าด้านหลังบริเวณไหล่ซ้ายตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตคาที่ นอนอยู่ภายในเคาน์เตอร์เก็บเงิน ส่วนมือปืนคือนายไพโรจน์ เกิดช้ำ อายุ 27 ปี สามีผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยอุ้มลูกชายวัย 4 ขวบ หลบหนีไป
พนักงานภายในร้านสะดวกซื้อให้ข้อมูลเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มีปากเสียงกัน กระทั่งเวลาเกิดเหตุ นายไพโรจน์อุ้มลูกชายเดินเข้ามาในร้าน แล้วตรงไปยังหลังเคาน์เตอร์เก็บเงิน ชักอาวุธปืนยิง น.ส.สุพิชฌาย์ จากนั้นก็หลบหนีไป
พ.ต.ท.ณรงค์ อุดบัววงค์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่าผู้ก่อเหตุคือนายไพโรจน์ สามีของผู้เสียชีวิต โดยทั้งคู่อยู่กินกันฉันสามีภรรยามา 5 ปีแล้ว ตลอดระยะเวลาประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา นายไพโรจน์มีความรู้สึกว่าผู้ตายเริ่มตีตัวออกห่าง ทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อยครั้งทั้งที่บ้านและที่ทำงาน
ตำรวจยังได้หลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดภายในร้าน ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายกำลังทำงาน นายไพโรจน์เดินเข้ามาครั้งแรกพร้อมลูกชายวัย 4 ขวบเศษ ต่อว่าผู้ตาย แต่ผู้ตายบอกให้พาลูกออกไปก่อน นายไพโรจน์จึงอุ้มลูกออกไปข้างนอก ก่อนเดินกลับเข้ามาอีกครั้งพร้อมปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พุ่งตรงไปหาผู้ตายภายในเคาน์เตอร์ และยิงผู้ตายจากด้านหลัง
ต่อมาวันที่ 4 ธ.ค.นี้ นายไพโรจน์ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย จากการสอบสวน นายไพโรจน์รับสารภาพว่าเป็นคนยิง น.ส.สุพิชฌาย์ เนื่องจากเกิดความหึงหวงที่ทราบว่าภรรยาอาจไปคบกับชายอื่น และพยายามตีตัวออกห่าง อีกทั้งมีความรู้สึกว่าภรรยากำลังสอนให้ลูกวัย 4 ขวบไม่ให้รักพ่อ วันเกิดเหตุได้อุ้มลูกชายไปเจรจากับภรรยา แต่ภรรยาไม่ยอมคุยด้วย จึงพาลูกออกจากร้านสะดวกซื้อ และเกิดอารมณ์โกรธมากขึ้นหลังพาลูกไปยืนรอที่หน้าร้าน จึงเดินกลับเข้าไปในร้านยิงภรรยา แล้วขี่รถพาลูกหลบหนี กระทั่งได้สติจึงได้ย้อนกลับมาหลบอยู่ที่แถวบ้าน พูดคุยกับพ่อและญาติ จนตัดสินใจเข้ามอบตัว
ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นได้ได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ.
|
เมื่อวานคุยเล่น เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |
| เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?" |