จ่อแจ้งข้อหา 50 ศิลปินดารารีวิวสินค้าเมจิกสกิน


   

 6 ธ.ค.61 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน พร้อมเปิดเผยว่า การประชุมวันนี้เพื่อติดตามคดีมี 3 ประเด็นด้วยกันคือ 1.การติดตามความคืบหน้ากลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นนิติบุคคล 5 ราย บุคคลธรรมดา 15 คน แต่บางรายอาจผิดหลายข้อหา พนักงานสอบสวนมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังอัยการแล้ว มีบางประเด็นที่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มเติมในการประชุมวันนี้จะทำการสรุปแล้วส่งให้อัยการ เพื่อฟ้องศาลต่อไป

 2.การยึดทรัพย์กลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องทั้งหมด  ขณะนี้สำนักงานและป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ป.ป.ง. ได้รับเป็นคดีเกี่ยวกับการฟอกเงินเพราะกลุ่มบริษัทเมจิกสกินและผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องถูกดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงประชาชนเข้ามูลฐานความผิดตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ยึดทรัพย์ที่เป็นเงินสดมากกว่า 19 ล้านบาทและรถยนต์หรูคันและ 20ล้าน 2 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบและเตรียมอายัดเพิ่มเติม ฝากไปยังผู้เสียหายทั่วประเทศให้นำหลักฐานการเสียหายเพื่อไปขอเฉลี่ยทรัพย์ ให้นำหลักฐานไปแจ้งที่ ป.ป.ง. ยื่นความจำนงค์เพื่อเฉลี่ยทรัพย์ในคดีนี้ แสดงตัวภายใน 30 นับตั้งแต่ประกาศในราชกิจจานุเบกษาแต่ขณะนี้ยังไม่ได้ประกาศแต่สามารถไปยื่นก่อนไว้ได้

 3.การดำเนินคดีกับกลุ่มศิลปินดาราที่รีวิวสินค้าให้กับบริษัทเมจิกสกิน ได้ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานอาหารและยา ฟันธงมีดาราเข้าข่ายการกระทำความผิดอาญาไม่น้อยกว่า 50 คน ทางสำนักงานอาหารและยาจะได้ส่งรายชื่อมาให้พนักงานสอบสวนเพื่อออกหมายเรียกมาแจ้งข้อหาตามกฎหมาย คาดว่าสัปดาห์หน้าจะทราบว่าใครทำผิดข้อหาไหน และเรียกมารับทราบข้อหาได้ในวันไหนเพราะมีหลายคน ส่วนจะเป็นข้อหาใดบ้างนั้นต้องรอรายงานจากสำนักงานอาหารและยามาแจ้งมาเป็นทางการเสียก่อน 
 


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'