'สุธรรม'เผาเพื่อไทยล็อกเก้าอี้ ลั่นพรรค'ทษช.'ไม่ทำแบบนี้!


เพิ่มเพื่อน    

7 ธ.ค.61 - นายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) และอดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย(พท.)  กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรค หากมีการปลดล็อกทางการเมืองให้ดำเนินกิจกรรมได้ว่า มีการพูดคุยกันไว้บ้าง คงจะดำเนินการให้เป็นไปตามกฎหมายเลือกตั้งให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งการเตรียมผู้สมัคร คงจะมีการประชุมสร้างความเข้าใจร่วมกันถึงภารกิจ แนวคิด สิ่งที่จะเผยแพร่ต่อสาธารณะ เพื่อไปตอบสนองความต้องการชาวบ้าน พรรคก็ได้ศึกษามาระดับหนึ่ง ตนก็เคยทำมาตั้งแต่พรรคเก่า เรื่องนี้ไม่ยาก เพราะมาจากรากฐานเดิมคือไทยรักไทย ส่วนกิจกรรมการลงพื้นที่ เวลานี้ยังไม่ลงในรายละเอียดจะไปที่ใดบ้าง ฝ่ายจัดคิว ก็มีการเตรียมการไว้บ้าง   

นายสุธรรมกล่าวว่า บรรยากาศการประชุมภายในพรรค เป็นไปอย่างราบรื่น ต่างคนต่างมา พยายามสร้างความเข้าใจ เราต้องไปรบทัพจับศึกข้างนอก ต้องร่วมใจร่วมมือกัน ส่วนการเลือกตั้งครั้งหน้า ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะจัดอย่างไร จะได้ลงในส่วนของบัญชีรายชื่อหรือเขต ยังไม่ทราบ คงรอใกล้ๆเลือกตั้งคงจะบอกได้

เขา กล่าวว่า ส่วนกระแสข่าวที่ตนไม่พอใจในการประชุมพรรค เนื่องจากมีการติดป้ายชื่อระบุที่นั่งเอาไว้เฉพาะบุคคล แต่ตนไม่มีชื่อ จึงไปดึงป้ายชื่อคนเดิมออกนั้น ที่นี่ไม่มีการล็อกที่นั่ง ที่นี่ไม่มี 

"แต่ที่เพื่อไทยมี เขียนป้ายเต็มไปหมด ล็อกเก้าอี้ ผมเลยบอก ไม่ใช่ป่าสงวน จะมาออกเอกสารสิทธิ์อย่างนี้ได้อย่างไร ตอนนั้น ก็พูดเล่น ที่นี่ป่าสาธารณะ จะมาออกเอกสารสิทธิ์ตามอำเภอใจได้อย่างไร แต่ที่พรรคไทยรักษาชาติไม่มี"นายสุธรรม กล่าว 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem