"นั่งในหัวใจ"


   

       ไม่เล่นการเมือง มุ่งแต่นโยบายแก้ปัญหาปากท้องแนวทางหลักของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่เริ่มรุกลงไปในหัวใจคนหาเช้ากินค่ำอย่างเรื่องอีโคโนมี หรือเศรษฐกิจแบ่งปัน เช่นทำคนขับรถแกร็บคาร์ให้ถูกกฎหมาย

       ล่าสุด “พี่มาร์ช” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย และผู้ดูแลยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัล เจอเข้ากับตัวเอง เมื่อกำลังเดินทางไปสัมมนาตามภารกิจที่พรรคมอบหมาย  

       แต่ปรากฏว่า รถของตัวเองถูกชนและต้องรอประกันมาเคลียร์เป็นเวลานาน ด้วยความรับผิดชอบและเกรงว่าจะไม่ทันงาน จึงให้คนขับรถอยู่ทำธุระตรงนี้ให้จบ และตัวเองจะนั่งแท็กซี่ไปงานเอง

       แต่ผ่านไปหลายสิบนาที  “พี่มาร์ช” เรียกแท็กซี่ไป 5 คัน แต่ไม่มีใครยอมไป โดยอ้างว่า "ต้องรีบไปส่งรถ”  “ไปเติมแก๊ส” และนอกเส้นทางบ้าง ซึ่งเชื่อว่าเป็นปัญหาที่ชาวกรุงเซ็ง...

       จนกระทั่งตัดสินใจเรียกแกร็บคาร์มารับและไปส่งโฆษกภูมิใจไทยได้ทันเวลา โดยก่อนลงจากรถ ด้วยความที่เป็นคนเฮฮามนุษยสัมพันธ์ดี “พี่มาร์ช” จึงได้ขอบคุณคนขับแกร็บคาร์ พร้อมกล่าวเชิญชวนว่า 

     “อย่าลืมไปเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 ด้วยนะครับ”

       “พี่คนขับแกร็บคาร์” ตอบกลับทันทีว่า “ไปเลือกพรรคภูมิใจไทยและพี่มาร์ชแน่นอน เพราะเป็นผู้ผลักดันให้ขับรถแกร็บคาร์ถูกกฎหมาย”

     “โฆษกมาร์ช” ยิ้มแก้มปริ เพราะนโยบาย ภท.ได้ไปนั่งในหัวใจคนหาเช้ากินค่ำแล้ว

ช่างสงสัย


โง่แล้วโทษ "กล้วย"! อย่างนี้ต้องให้ "เพื่อไทย-อนาคตใหม่" กินไข่แทนกล้วย เยื่อหุ้มสมองจะได้แข็งแรง คิดอะไรได้มากกว่าเอะอะ "วอล์กเอาต์"

เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'
สภา "ปลาน้ำลึก-ปลาน้ำตื้น"