'ณัฐวุฒิ'เต้น!'ธีรยุทธ'พูดไม่เข้าหู ไปฟังธง'บิ๊กตู่'เป็นนายกฯต่อแถมยังขุดระบอบทักษิณขึ้นมาด่า


   

11  ธ.ค.61-   นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติและแกนนำนปช. กล่าวว่า เคารพในการแสดงความเห็นของนายธีรยุทธ บุญมี  แต่มองว่าประเด็นการเมืองที่พูดถึงเป็นภาพที่ประชาชนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่แล้ว เพียงแต่เอามาเรียบเรียงสร้างวาทกรรมใหม่ในสไตล์เก่าที่ทำมาตลอด ไม่ได้สะท้อนจุดยืนหรืออุดมการณ์ทางการเมืองของผู้พูดแต่อย่างใด 

"จะเผด็จการก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยก็ไม่ชัด โดยสรุปคือแทงกั๊กเหมือนเสื้อที่ชอบใส่หรือไม่" 

นายณัฐวุฒิกล่าวว่าด้วยภูมิหลังเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้วของนายธีรยุทธ เมื่อเห็นชัดว่าฝ่ายเผด็จการจงใจสืบทอดอำนาจ สิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งในสถานการณ์นี้คือชวนประชาชนต่อต้านอย่างถึงที่สุดผ่านการเลือกตั้ง ไม่ใช่ฟันธงเพิ่มน้ำหนักว่าเขาทำสำเร็จแน่ แล้วขุดระบอบทักษิณขึ้นมาอธิบายว่าเลวร้ายเท่ากันหรือมากกว่า เติมความชอบธรรมให้อีก ทั้งที่ระบอบดังกล่าวไม่มีอยู่จริง และพิสูจน์ชัดตลอดความขัดแย้งที่ผ่านมาว่า ถึงแม้พรรคการเมืองในเครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนมากมายเพียงใด แต่สุดท้ายก็ต้านทานระบอบเผด็จการซึ่งมีจริงและแข็งแรงกว่ามากไม่ได้ 

นายณัฐวุฒิกล่าวอีกว่า วันนี้เรื่องสำคัญที่สุดคือคนส่วนใหญ่ยากลำบากเรื่องปากท้อง และพิสูจน์ชัดแล้วว่าคณะผู้มีอำนาจชุดนี้แก้ปัญหาไม่ได้ ประชาชนต้องการคนทำเป็น มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เข้ามาเป็นรัฐบาลเลือกตั้งเพื่อใช้ประชาธิปไตยเป็นต้นทุนสำคัญ สร้างความเชื่อมั่นทั้งในและต่างประเทศ เสริมศักยภาพการแข่งขันในเวทีโลก ไม่ใช่แบบตอนนี้ที่แค่เห็นมาตรา 44 ขี่คอรัฐธรรมนูญอยู่ก็เพลียแล้ว สิ่งที่ทุกฝ่ายต้องช่วยให้เกิดขึ้นคือประชาธิปไตยที่กินได้ ไม่ใช่เผด็จการที่ทำให้ไม่มีจะกิน.


คนเหนือ อีสาน กรุงเทพฯ......... เห็นบึ้มที่ ๓ จังหวัดใต้ บาดเจ็บ ล้มตาย ทั้งชาวบ้าน ทั้งเจ้าหน้าที่เป็นรายวัน ตั้งแต่ปีใหม่เป็นต้นมา

"บิ๊กป้อม" ใครว่าปัญญาอ่อน?
'เมื่อมลพิษเปื้อนกรุงเทพฯ'
เหตุใด 'ยิ่งเลวกลับยิ่งดัง'?
ยุทธการ 'พิษล้างพิษ' ถิ่นเหนือ
เมื่อ 'ดร.เอนก' ว่ายหาฝั่ง
เครื่องแบบประชาธิปไตย