
11 ธ.ค.61- นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติและแกนนำนปช. กล่าวว่า เคารพในการแสดงความเห็นของนายธีรยุทธ บุญมี แต่มองว่าประเด็นการเมืองที่พูดถึงเป็นภาพที่ประชาชนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่แล้ว เพียงแต่เอามาเรียบเรียงสร้างวาทกรรมใหม่ในสไตล์เก่าที่ทำมาตลอด ไม่ได้สะท้อนจุดยืนหรืออุดมการณ์ทางการเมืองของผู้พูดแต่อย่างใด
"จะเผด็จการก็ไม่ใช่ประชาธิปไตยก็ไม่ชัด โดยสรุปคือแทงกั๊กเหมือนเสื้อที่ชอบใส่หรือไม่"
นายณัฐวุฒิกล่าวว่าด้วยภูมิหลังเมื่อกว่า 40 ปีที่แล้วของนายธีรยุทธ เมื่อเห็นชัดว่าฝ่ายเผด็จการจงใจสืบทอดอำนาจ สิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งในสถานการณ์นี้คือชวนประชาชนต่อต้านอย่างถึงที่สุดผ่านการเลือกตั้ง ไม่ใช่ฟันธงเพิ่มน้ำหนักว่าเขาทำสำเร็จแน่ แล้วขุดระบอบทักษิณขึ้นมาอธิบายว่าเลวร้ายเท่ากันหรือมากกว่า เติมความชอบธรรมให้อีก ทั้งที่ระบอบดังกล่าวไม่มีอยู่จริง และพิสูจน์ชัดตลอดความขัดแย้งที่ผ่านมาว่า ถึงแม้พรรคการเมืองในเครือข่ายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ จะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนมากมายเพียงใด แต่สุดท้ายก็ต้านทานระบอบเผด็จการซึ่งมีจริงและแข็งแรงกว่ามากไม่ได้
นายณัฐวุฒิกล่าวอีกว่า วันนี้เรื่องสำคัญที่สุดคือคนส่วนใหญ่ยากลำบากเรื่องปากท้อง และพิสูจน์ชัดแล้วว่าคณะผู้มีอำนาจชุดนี้แก้ปัญหาไม่ได้ ประชาชนต้องการคนทำเป็น มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เข้ามาเป็นรัฐบาลเลือกตั้งเพื่อใช้ประชาธิปไตยเป็นต้นทุนสำคัญ สร้างความเชื่อมั่นทั้งในและต่างประเทศ เสริมศักยภาพการแข่งขันในเวทีโลก ไม่ใช่แบบตอนนี้ที่แค่เห็นมาตรา 44 ขี่คอรัฐธรรมนูญอยู่ก็เพลียแล้ว สิ่งที่ทุกฝ่ายต้องช่วยให้เกิดขึ้นคือประชาธิปไตยที่กินได้ ไม่ใช่เผด็จการที่ทำให้ไม่มีจะกิน.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |