'เหลิม'สาดโคลนพปชร.จองเก้าอี้รมต.แล้ว'สมศักดิ์'พาณิชย์'สุริยะ'คมนาคม'สุชาติ'พลังงาน


   

12 ธ.ค.61 -  ที่พรรคเพื่อไทย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการรณรงค์การเลือกตั้ง หรือทีมปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวช่วงหนึ่งว่าวันนี้ขอฟันธงว่าพรรคพลังประชารัฐไม่มีทางชนะการเลือกตั้ง แม้มีส.ว. 250 เสียง ได้ตั้งรัฐบาลแต่ก็อยู่บริหารไม่ได้ ได้ข่าววันนี้ เขาขอตำแหน่งกันแล้ว นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายสุชาติ ตันเจริญ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รู้แบบนี้แล้วประชาชนไหวหรือไม่

ร.ต.อ.กล่าวว่า 4 รัฐมนตรีที่เข้าร่วมพรรคพลังประชารัฐ เคยบอกไว้แล้วว่าเขาไม่มีวันลาออก เพราะมามือเปล่าอาศัย คสช.ได้เป็นรัฐมนตรี ไม่อย่างนั้นชาตินี้ก็ไม่ได้เข้าทำเนียบ วันไหนเป็นรัฐบาลแล้วมีฝ่ายค้านจะรู้ว่านรกมีจริง ดีลเรียบร้อยหรือยัง ไม่รู้แต่รู้ว่ามีการยื่นขอเสนอกันแล้ว ตนเป็นตำรวจกองปราบเก่า แหล่งข่าวไม่มีทางผิด ถึงวันนั้นอยากรู้ว่าคนอย่างนายสมศักดิ์ นายสุริยะ นายสุชาติ เคยรู้เรื่องรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะไม่เคยได้ยินเสียงในสภาฯเลย คนที่เป็นนายกฯก็จะลำบาก เพราะรัฐธรรมนูญกำหนดว่าห้ามตอบกระทู้แทนนายกฯ


เรื่องนี้อาจไม่เกี่ยวกับนักการเมืองจนๆแต่สัมพันธ์โดยตรงกับอภิมหาเศรษฐีที่ก้าวเข้าสู่วงการเมืองเดิมที "ทักษิณ ชินวัตร" ได้สร้างปรากฏการณ์ซุกหุ้น ผ่องถ่ายทรัพย์สินไปยังคนขับรถ และสาวใช้ เพื่อหลบหลีกกฎหมายนำมาซึ่งวาทะอมตะ "บกพร่องโดยสุจริต"

กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ
๒๕๐ สว. 'รากเหง้าอภิวัฒน์'