กองกำลังผาเมืองผนึกกำลังแม่ทัพเมียนมาร์ เปิดยุทธการปราบยาเสพติด


เพิ่มเพื่อน    

17 ธ.ค.61- ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ภายในค่ายเม็งรายมหาราช พลตรีวิชิต วงศ์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง แถลงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ทหารพรานหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ปปส.และฝ่ายปกครอง ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ได้ตรวจยึดยาบ้าจำนวน18,760,000เม็ดพร้อมรถยนต์สองคัน เหตุเกิดบนถนนสายเชียงราย-เวียงเชียงรุ้ง บริเวณหน้าโบราณสถานเวียงกือนา  หมู่ 8 ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย เมื่อคืนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบรถของกลางทั้งสองคันคือรถยนต์กระบะโตโยต้า รีโว สีขาว ติดป้ายหมายเลขทะเบียน ผข 9816 เชียงราย และโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ติดป้ายหมายเลขทะเบียน บย 1470 ชุมพร ขบวนการค้ายาเสพติดติดได้ใช้ป้ายทะเบียนปลอมมาติดรถยนต์ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติดทั้งสองคัน และพบว่าที่ห่อยาบ้ามีการประทับตรา 999 และตราสัญลักษณ์มีประทับบนห่อยาเป็นตราเลียนแบบทีมฟุตบอลชื่อดังของต่างประเทศ ซึ่งผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองระบุว่าเป็นยาเสพติดของกลุ่มว้าเหนือและว้าใต้

 

พร้อมได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลติดตามจับกุมคนที่หลบหนีเพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมายและเพิ่มความเข้มข้นในการสกัดกั้นยาเสพติดให้ได้บริเวณชายแดนในส่วนความร่วมมือของเมียนมาร์ตอนนี้ก็ได้จัดกำลังกว่า300นายลาดตะเวนสกัดกั้นยาเสพติดตลอดแนวชายแดน

พลตรีวิชิต ระบุด้วยว่า นอกจากนั้น พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาค 3 จะเดินทางไปพูดคุยกับแม่ทัพภาคสามเหลี่ยมของสหภาพเมียนมาร์ถึงความร่วมมือในการสกัดกั้นยาเสพติดร่วมกัน ซึ่งขณะนี้พบว่ามีการลำเลียงยาเสพติดทางน้ำแทนทางบกก่อนจะนำมาใส่รถที่ขนไปยังตัวเมืองชั้นใน.


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?