'หน่อย-โภคิน'เตรียมนำเพื่อไทยบินไปหาเสียงถึงเมืองจีน!


   

แฟ้มภาพ

17 ธ.ค.61 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย และแกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตส.ส. และว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรค เดินรับสมัครสมาชิกและรับฟังปัญหาย่านเมืองเก่า จังหวัดภูเก็ต พร้อมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว โดยระหว่างเดินรับฟังปัญหาประชาชนโดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าในย่านดังกล่าวได้สะท้อนปัญหาเรื่องเศรษฐกิจให้แก่คุณหญิงสุดารัตน์รับฟัง ซึ่งส่วนใหญ่สะท้อนไปในแนวทางเดียวกันว่านักท่องเที่ยว และคนเดินเที่ยวชมเมืองภูเก็ตนั้นมีจำนวนมากแต่กำลังซื้อน้อย เพราะมีปัญหาเรื่องของการจราจร รถไม่มีที่จอด ในขณะที่ไม่มีรถขนส่งมวลชนเข้ามาในพื้นที่ จะแวะจอดซื้อของก็ไม่สามารถทำได้เนื่องจากผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่ด้วยความเร็วสูง และระยะที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวโดนรถเฉี่ยวชนเป็นจำนวนมากด้วย นอกจากนี้ มีชาวต่างชาติสนใจเข้ามาทักทายคุณหญิงสุดารัตน์พร้อมกับถามว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นใครและมาทำอะไร ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์ตอบว่า วันนี้มารณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง เนื่องจากประเทศไทยกำลังจะมีการเลือกตั้งในอีกไม่ช้านี้ 

จากนั้นเวลา 16.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ได้แวะซื้อผ้าโสร่งปาเต๊ะ และได้นุ่งผ้าโสร่งขึ้นรถโพท้อง ซึ่งเป็นรถสองแถวท้องถิ่นของคนภูเก็ตเยี่ยมชมเมือง และนำคณะมาเดินตลาดบ้านซ้าน ซึ่งเป็นจุดเศรษฐกิจหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ บรรดาผู้ขับรถสองแถวต่างสะท้อนเป็นเสียงเดียวกันว่านักท่องเที่ยวเงียบลงไปจำนวนมาก หน้าไฮซีซั่นเหมือนโลวซีซั่น รถสองแถวรายได้ลดลงอย่างมาก

คุณหญิงสุดารัตน์เปิดเผยว่า ในวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ ตน นายโภคิน พลกุล คณะทำงานฝ่ายกฎหมาย และแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมสมาชิกพรรคจำนวนหนึ่งจะเดินทางไปสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยการเดินทางไปครั้งนี้จะมีโอกาสได้พูดคุยกับรัฐมนตรี และรัฐวิสาหกิจของจีน ซึ่งคงจะได้มีการพูดคุยกันว่าจะแก้ปัญหาเรื่องนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยน้อยลงได้อย่างไร.


เรื่องนี้อาจไม่เกี่ยวกับนักการเมืองจนๆแต่สัมพันธ์โดยตรงกับอภิมหาเศรษฐีที่ก้าวเข้าสู่วงการเมืองเดิมที "ทักษิณ ชินวัตร" ได้สร้างปรากฏการณ์ซุกหุ้น ผ่องถ่ายทรัพย์สินไปยังคนขับรถ และสาวใช้ เพื่อหลบหลีกกฎหมายนำมาซึ่งวาทะอมตะ "บกพร่องโดยสุจริต"

กับ 'ประชาชนฐาน' ที่หายไป
ปรากฏการณ์ของ 'หม่อมเต่า'
แค่ 'ล่วงหน้า' ก็รู้ว่า 'ใครร่วง'
รางๆ รัฐบาล '๗ วันก่อนเลือก'
เมื่อ "ปชป.-พปชร." แหติดตอ
๒๕๐ สว. 'รากเหง้าอภิวัฒน์'