ส่งตัว'บุญทรง'ขึ้นเขียงรอผ่าตัดรพ.ตำรวจ20ธ.ค.นี้


   

19 ธ.ค.61- พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลตำรวจได้ทำหนังสือขอให้ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ส่งตัวนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์  ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ไปเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาโรคหมอนรองกระดูกอักเสบ โดยเรือนจำได้ส่งตัวนายบุญทรงไปยังรพ.ตำรวจเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าผ่าตัดในวันที่ 20 ธ.ค.นี้  หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการนัดผ่าตัดไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากนายบุญทรงป่วยเป็นโรคไซนัสอักเสบ เมื่อโรคไซนัสทุเลาลงแล้ว จึงจะนัดเข้าผ่าตัดกระดูกสันหลังได้ อย่างไรก็ตาม ในการเข้ารับการผ่าตัดของนายบุญทรงนั้น เรือนจำได้ส่งผู้คุมผลัดละ 2 คน ออกมาสลับเวรควบคุมตัวตลอด 24 ชั่วโมง

พ.ต.อ.ณรัชต์ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์มีนโยบายชัดเจนไม่ให้นักโทษออกไปพักรักษาอาการป่วยยังโรงพยาบาลภายนอกนานเกินความจำเป็น หรือนานเกินสมควร เมื่อรักษาจนคนไข้มีอาการดีขึ้นแล้วก็ให้ส่งตัวกลับมายังเรือนจำ หากต้องการนำตัวออกไปทำกายภาพบำบัด หรือตรวจรักษาอาการ ก็สามารถทำหนังสือขอตัวได้เป็นครั้งคราวตามความจำเป็น เนื่องจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ไม่มีแพทย์เฉพาะทาง และไม่มีเครื่องมือกายภาพบำบัด

“การส่งตัวนายบุญทรงออกไปผ่าตัดรักษาโรคหมอนรองกระดูกอักเสบ เป็นไปตามหลักการเข้าถึงการรักษาพยาบาลของผู้ต้องขัง และหลักมนุษยธรรม ไม่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น หลังการผ่าตัดเรือนจำจะรับตัวนายบุญทรงกลับมาควบคุมไว้ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์” 

สำหรับนายบุญทรงถูกนำตัวมานอนพักรักษาอยู่ที่ชั้น 9 รพ.ตำรวจ เพื่อรอทำการผ่าตัดในวันที่ 20 ธ.ค.นี้
 


เก็บมาเล่า..... วันเสาร์ที่ผ่านมา มีคนบอกว่า โลกหมุนรอบ "ธนาธร-ปิยบุตร" เพราะ ๒ คนนี้คือผู้นำเหล่านักรบต่อสู้กับเผด็จการ เป็นผู้กอบกู้ประชาธิปไตยจากรัฐบาลสืบทอดอำนาจทหาร

แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร
"ทอน-บุตร" ประเทศกูมี
"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!