คาร์ริคเตือนป็อกบาสงบปากเล่นไม่ดีก็ต้องไป


   


ไมเคิล คาร์ริค ออกปากเตือน พอล ป็อกบา มิดฟิลด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึงปฏิกิริยาที่แสดงออกมาหลังจากที่ โชเซ มูรินโญ่ โดนปลดจากตำแหน่งกุนซือไปเมื่อวันอังคาร ขู่ไม่ว่าใครก็มีสิทธิต้องเก็บข้าวของออกจากถิ่นโอลด์แทรฟฟอร์ดได้ถ้าทำหน้าที่ได้ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงตามเสียงเรียกร้องบวกกับผลงานที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ ที่เก็บคะแนนไปได้เพียง 19 คะแนนจาก 17 นัด ต่ำสุดเท่าที่เคยทำได้มาในยุคของพรีเมียร์ลีก หลังเกมหลังสุดที่โดน ลิเวอร์พูล ถล่ม 3-1 ไปแบบไร้ทางสู้

ป็อกบา หลังรู้ข่าวการโดนปลด ก็รีบทำการโพสต์เยาะเย้ยทันที แต่ก็ได้มีการลบรูปและข้อความออกไปแล้ว ซึ่งคาดกันว่า ทางสโมสรต้นสังกัดจะทำการลงโทษปรับนักเตะแชมป์โลกทีมชาติฝรั่งเศสด้วย หลัง มูรินโญ่ พ้นตำแหน่งไป ป็อกบา ดูจะสะใจเป็นพิเศษ แถมยังบอกด้วยว่า บรรยากาศโดยรวมที่สนามซ้อมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดีขึ้นเป็นลำดับ ขณะที่สื่อดังอย่าง เดอะ ซัน อ้างว่า ป็อกบา ตะโกนอย่างสะใจว่า"มาซ่าผิดคนแล้ว" อย่างไรก็ตาม คาร์ริค ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยของ โอเล่ กุนนาร์ โซลค์ชาร์ กุนซือรักษาการณ์ระหว่างนี้ ไม่ค่อยจะพอใจนักกับปฏิกิริยาของป็อกบา มีการพูดกันว่า อดีตมิดฟิลด์ปีศาจแดงที่รับใช้สโมสรมานาน เตือน ป็อกบา ว่า ไม่มีผู้เล่น หรือ ผู้จัดการทีมคนไหน ใหญ่กว่าสโมสร และไม่ว่าใคราก็ต้องย้ายออกไปหากไม่สามารถทำได้ตามมาตรฐานของโอลด์แทรฟฟอร์ด"


ที่ว่า "หนัก" เพราะอะไร? เพราะเราแบกมันไว้ จึงหนัก แบกไว้บนบ่าบ้าง แบกไว้ในใจบ้าง สุมไว้บนหัวบ้าง ถ้ารู้จักวางมันลงซะบ้าง ที่ว่าหนัก....... ก็เบา!

"ทำบุญไว้เถิด" จะเกิดผล
นึกว่าดี 'อยากลองดี' ก็เชิญ!
คู่มือฉบับ 'คุกและยุบพรรค"
รำพึง-รำพัน 'วันโลกเปลี่ยนยุค'
ไม่อยากอยู่จึงอยู่ไม่เป็น
แล้ว 'ทอน' จะรู้ว่าผิดอะไร