ชัดๆ 5 ข้อ'บิ๊กแดง'ยืนยันอีกครั้งทหารไม่เกี่ยวข้องคลิปคาวนักการเมือง-นักกิจกรรม


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.61 - พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบอก(ผบ.ทบ.)และเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)กล่าวถึงกรณีที่มีการพาดพิงคสช.และกองทัพว่าอยู่เบื้องหลัง หรือ ปฏิบัติการ I.O.คลิปสวาท “นักการเมือง-นักกิจกรรมทางการเมืองสาวว่า 1. กองทัพบกเป็นหน่วยงานด้านความมั่นคง และ มีความเป็นมืออาชีพ และไม่เคยใช้ คน หรือ เครื่องมือ นอกเหนืองานด้านความมั่นคง และผิดจรรยาบรรณโดยเด็ดขาด

2. คำว่า IO หรือ Information Operation หรือ การต่อต้านงานด้านการข่าว และการต่อต้านการข่าวกรองทางทหาร จะปฎิบัติต่อกลุ่มคนหรือองค์กร ที่ต่อต้านระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และ กลุ่มที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ เท่านั้น

3. ทบ.เข้าใจและเห็นใจต่อผู้เสียหายจากการใช้ Social Media ทุกคนและขอให้สังคมให้ความเป็นธรรม และใช้วิจารณญาณกับสิ่งที่เกิดขึ้น

4.ปรากฎการณ์ใส่ร้ายป้ายสี ก่อนการเลือกตั้ง เป็นเรื่องที่ไม่ปกติของสังคมไทยมาทุกยุคสมัย

5. ทบ. ได้มีประสบการณ์ในวิกฤติการเมืองที่เกิดขึ้นมาทุกสมัย และทุกครั้งที่เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง ทบ. มักจะถูกเป็นจำเลยของสังคม 

โดย ที่กลุ่มเห็นต่าง มิได้มองถึงสาเหตุหรือต้นเหตุแห่งความวุ่นวายที่เกิดขึ้น 

โดยขอนำ อมตะวาจาของ ท่าน ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรีว่า “รัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ปัญหา คณะปฏิวัติเป็นเพียงปลายเหตุ คนโกงต่างหาก คือต้นเหตุ”


ย่ำเท้าอยู่กับเรื่อง "ล่มชาติ-ล่มสถาบัน" มันช่างไร้สาระ "ถ่วงความเจริญบ้านเมืองเสียจริงๆ"

'กราบเดียว' จันทร์ส่องหล้า
กระจกสภา 'ชุมพล จุลใส'
อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'