เผาแล้วศพโอ-วรุฒ ลอยอังคารดอยเต่า


เพิ่มเพื่อน    


    เผาโอ-วรุฒ อดีตพระเอกดัง คนในวงการบันเทิงและแฟนคลับร่วมอาลัยครั้งสุดท้ายแน่นวัด ครอบครัวลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่าเช่นเดียวกับพี่ชาย แม่เผยลูกมาหา แต่ต้องปีนรั้วเข้าบ้าน มิจฉาชีพฉวยล้วงกระเป๋าผู้มาร่วมงาน
    เช้าวันที่ 23 ธันวาคมนี้ ที่วัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่เก็บศพของ "โอ" วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง ครอบครัวและญาติพี่น้อง นำโดยนายแรม และนางอรพิน วรธรรม พ่อแม่ของโอ ได้ร่วมกันต้อนรับประชาชนและดารานักแสดงที่มาร่วมพิธีฌาปนกิจ "โอ วรุฒ" ในเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน  โดยช่วงเช้ามีเลี้ยงพระเพลและพิธีสงฆ์ 
    สำหรับคนในแวดวงบันเทิงที่มาร่วมงาน อาทิ "นีโน่" เมทนี บุรณศิริ นักแสดงรุ่นพี่คนสนิท "ตั้ม" สมประสงค์ สิงหวัฒน์ อดีตนักร้อง รวมถึงดารานักแสดงรุ่นเดียวกันที่มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย เช่นเดียวกับบรรดาแฟนคลับที่ทยอยมาไม่ขาดสาย 
    "นีโน่ เมทนี กล่าวว่า พิธีฌาปนกิจ โอ วรุฒ น้องชายคนสนิท จัดอย่างสวยงามเพื่อเป็นเกียรติแก่โอ ซึ่งเป็นที่รักของคนในวงการบันเทิงและแฟนๆ หลังพิธีฌาปนกิจ เพื่อนๆ ในวงการได้จัดพิมพ์หนังสือการ์ตูนที่ระลึกเกี่ยวกับประวัติของหนุ่มโอไว้แจกจ่ายทั้งคนในวงการบันเทิง รวมถึงประชาชนทั่วไป บางส่วนจะนำไปไว้ที่บ้านของ "โอ วรุฒ" ที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใครที่ต้องการเก็บไว้ก็สามารถขอรับและร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายของคุณพ่อและคุณแม่ของโอได้
    ด้านนางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ เปิดเผยว่า เวลานี้เตรียมพร้อมการจัดงานทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากเผาศพ ในวันที่ 24 ธ.ค. จะนำอัฐิไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ แม้ว่าลูกชายจะเสียชีวิตไปหลายเดือน แต่ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ และร้องไห้ทุกวัน เพียงแต่ไม่ถึงขั้นฟูมฟาย แต่น้ำตาจะไหลออกมาเองทุกครั้งที่เห็นรูปลูก ที่ผ่านมาเคยฝันเห็นโอครั้งหนึ่ง มาหาพร้อมกับพี่ชายของโอที่เสียชีวิตไปก่อนหน้าหลายปีแล้ว โดยมาหาที่บ้านด้วยหน้าตาสดใส มีความสุขดี และหัวเราะร่าเริง เพียงแต่ว่าต้องปีนรั้วเข้าบ้าน ซึ่งตามความเชื่ออาจเป็นไปได้ว่าเนื่องจากยังไม่มีการเผาศพ
    นางอรพินกล่าวว่า ทุกวันนี้อยู่กันเพียงลำพังสองคนตายายเท่านั้น และรู้สึกเหงาที่ไม่มีลูกชายอยู่ด้วยเหมือนแต่ก่อน โดยสุขภาพกายถือว่าไม่มีปัญหาใดๆ เป็นไปตามสังขาร ส่วนแฟนคลับของโอ ทุกวันนี้ไม่ค่อยแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนมากเหมือนแต่ก่อน อาจจะมีบ้างวันละ 1-2 คน ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้แวะมาเที่ยวหาพูดคุยกัน แค่อยากให้มาช่วยทำให้สดชื่นคลายเหงาบ้าง
    จนเวลา 13.00 น. ญาติ เพื่อนๆ และแฟนคลับ ได้เคลื่อนศพของโอ วรุฒ ขึ้นสู่เมรุภายในวัด เพื่อรอไฟพระราชทาน 
    นีโน่ เมทนี กล่าวว่า เงินที่ใช้จัดพิธีศพตั้งแต่วันแรกจนถึงขณะนี้ใช้ไปประมาณกว่า 2 แสนบาท โดยเงินที่ได้รับบริจาคจากแฟนคลับประมาณกว่า 1 ล้าน 4 แสนบาท หลังจากเสร็จพิธีต่างๆ ก็จะมอบเงินที่เหลือให้กับครอบครัวของโอ วรุฒ นำไปใช้จ่ายต่อไป
    มีรายงานด้วยว่า ภายในงานศพมีคนร้ายแฝงตัวก่อเหตุล้วงกระเป๋า โดย น.ส.วนิดา อุ่นเรือน อายุ 40 ปี ชาวบ้าน หมู่ 3 ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า มาร่วมงานตั้งแต่เช้า ระหว่างเดินดูอาหารที่โรงทาน ถูกล้วงกระเป๋าจากกระเป๋ากางเกง สูญเงินสดและบัตรประชาชน ได้ไปแจ้งความไว้แล้ว
    พิธีฌาปนกิจ โอ อรุฒ จัดขึ้นที่เมรุวัดพระนอนขอนตาล ในเวลา 15.00 น. โดยมี ม.จ.ฑิฆัมพร ยุคล เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานพิธี 
    โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดัง เสียชีวิตหลังจากถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหางดง ด้วยอาการช็อกหมดสติในวันที่ 11 กันยายน 2561 ด้วยวัย 49 ปี. 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.