สีสันชายแดนใต้มือสตรีทอาร์ตไทยต่างชาติ สร้างจุดเช็คอิน'สุไหงโก-ลก'


เพิ่มเพื่อน    

24 ธ.ค.61- นายเอกรัฐ นาคอนุเคราะห์ ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังพร้อมเพื่อนศิลปินไทยและต่างชาติ ที่มีชาวบราซิล อังกฤษ และมาเลเซีย รวม16 คน ลงพื้นที่มาวาดรูปแนว street art (กราฟฟิตี้) The Color of kolok ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อสร้างจุดเช็คอินที่สร้างสีสันและบรรยากาศการท่องเที่ยวที่อำเภอสุไหงโก-ลก รับเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ณ บริเวณสวนสาธารณะด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก ซึ่งทุกคนมาด้วยใจโดยไม่คิดค่าจ้าง ขณะที่เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก รวมทั้งสมาคมชมรมต่างๆ และผู้ประกอบการในพื้นที่ได้ร่วมสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้ในกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการสร้างสีสันให้กับเมืองสุไหงโก-ลก
 
ทั้งนี้ศิลปินแต่ละท่านได้ใช้ความถนัดในการเพ้นท์ภาพของตัวเอง ผสมผสานกลิ่นไอของพื้นที่สะท้อนวิถีวัฒนธรรมชายแดนใต้ บนผนังตลอดแนวสวนสาธารณะหน้าด่านพรมแดนสุไหงโก-ลก โดยได้รับความสนใจจากประชาชนในพื้นที่ และจากอำเภอข้างเคียง รวมทั้งชาวมาเลเซียที่เข้ามาถ่ายภาพและโพสต์ลงสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ในขณะเพ้นท์ภาพ ได้มีนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และนางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และนางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก มาให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด

นายเอกรัฐ นาคอนุเคราะห์ กล่าวว่า ตนเองได้มีโอกาสมาเยือนสุไหงโก-ลก เมื่อช่วงเดือนตุลาคม เพราะเพื่อนสนิทอยู่ที่นี่ และได้เพ้นท์ภาพกราฟฟิตี้ตามจุดเช็คอินต่างๆ และรู้สึกประทับใจน้ำใจของชาวสุไหงโก-ลก อีกทั้งคนในพื้นที่ยังให้ความสนใจงานศิลปะแนวนี้เป็นอย่างมาก จึงตั้งใจกลับไปชักชวนเพื่อนๆมาร่วมสร้างปรากฏการณ์งานศิลปะเพื่อมอบเป็นของขวัญรับปีใหม่สำหรับชาวสุไหงโก-ลก ภายในกิจกรรมThe Color Of  Kolok สำหรับศิลปินที่มาร่วมเพ้นท์ภาพในครั้งนี้ เป็นศิลปินวาดภาพแนวStreet Artชื่อดังที่สร้างผลงานโดดเด่น โดยได้รับเชิญให้ไปร่วมโชว์ผลงานในหลายประเทศทั่วโลก.


  


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"