"กัญชา"เป็นเหตุ "วิฑูรย์"ลั่นไม่เลือก พปชร.แน่นอน ชี้ไม่ฟังเสียงปชช.


เพิ่มเพื่อน    

 25 ธ.ค.61-  นายวิฑูรย์ เลี่ยนจำรูญ ผู้อำนวยการมูลนิธิชีววิถี หรือไบโอไทย กล่าวว่า วันนี้ชัดเจนแล้วว่า รัฐบาลไม่ได้สนใจปกป้องคนไทยเลย แม้วันนี้ร่างพ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ที่มีกัญชาเตรียมใช้ทางการแพทย์จะเข้าสู่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) วาระสุดท้าย ซึ่งที่ผ่านมา สนช.คาดหมายว่าจะยกเลิกสิทธิบัตรก่อนกฎหมายมีผล แต่เมื่อความจริงปรากฎว่า กรมทรัพย์สินทางปัญญาไม่ได้ดำเนินการตามที่นายสนธิรัตน์ เคยให้ข่าวไว้ว่าจะมีการยกเลิก 3 คำขอสิทธิบัตร ซึ่งจะเหลืออีก 7 คำขอ กลายเป็นว่า เหลืออีก 10 คำขอที่ไม่ได้ยกเลิก แสดงว่าไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ได้ฟังเสียงประชาชน เสียงของนักวิจัยไทยเลย แบบนี้คือ แหกตาประชาชนหรือไม่ ซึ่งแค่นี้ยังหลอกลวง แล้วอนาคตจะฝากความหวังอย่างไร ซึ่งตรงนี้ประชาชนจะได้เรียนรู้แล้วว่า คำรับปากของทีมเศรษฐกิจ หรือรัฐบาลชุดนี้ ซึ่งเป็นแกนสำคัญของการจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) หาความเชื่อถือไม่ได้ จึงไม่ต้องหวังว่า หากมาเป็นรัฐบาลมีบทบาทอีกจะทำอะไรตามที่หาเสียงหรือไม่

นายวิฑูรย์ กล่าวอีกว่า ตนไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐแน่นอน โดยมีหลายเหตุผลที่จะไม่เลือก รวมทั้งเหตุผลนี้ชัดเจนมาก ซึ่งภาคประชาชนก็เห็นแล้ว และเชื่อว่าประชาชนที่ต้องการปกป้องทรัพยากร และภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมทั้งกลุ่มคนที่จะได้ประโยชน์ รวมทั้งผู้ป่วยที่จะได้ใช้กัญชาทางการแพทย์ก็จะได้หูตาสว่างว่า ควรเลือกมาบริหารประเทศหรือไม่

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการเคลื่อนไหวอย่างไรต่อไป นายวิฑูรย์ กล่าวว่า โดยส่วนตัวคิดว่าประชาชนจะใช้กรณีนี้ในการสั่งสอนโดยการไม่สนับสนุนแกนนำที่ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐแน่นอน อย่างไรก็ตาม ทางมูลนิธิฯ จะร่วมหารือกับเครือข่ายภาคประชาชนว่า จะเคลื่อนไหวอย่างไรต่อไป นอกเหนือจากเดินหน้าฟ้องร้องร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต แต่ทางกลุ่มจะเดินหน้ารณรงค์เรื่องนี้ให้ประชาชนรับทราบมากยิ่งขึ้น ว่า จะทำอย่างไรให้ทีมรัฐบาลนี้ได้รับบทเรียนจากภาคประชาชน ทั้งนี้ ยังมีอีกหลายเรื่องที่เมื่อเรียกร้องไปแล้วแต่ก็กลับมาที่เดิม คือ การยกเลิกสารเคมีกำจัดศัตรูพืชที่มีพิษร้ายแรง เช่นพาราควอต ก็ไม่ได้ยกเลิกเหมือนเดิม.


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว