'เฮียตือ'เตือน'บิ๊กตู่'ระวังเลขอาถรรพ์2516กับ2561


   

6 ก.พ.61- นายสมศักดิ์  ปริศนานันทกุล อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอและหัวหน้าคสช. ลงพื้นที่ ระหว่างประชุม ครม.สัญจร จ.จันทบุรี และพบปะกับนักการเมือง แต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่การหาเสียง ว่า ในเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศแล้วว่าจะไม่เล่นการเมือง และไม่ได้เป็นการหาเสียง ไม่ได้ไปทำงานการเมืองก็ต้องเชื่อพล.อ.ประยุทธ์ น่าเชื่อว่าการลงพื้นที่ภาคตะวันออกครั้งนี้ เพราะต้องการสร้างให้เป็นพื้นที่ส่งออก เป็นตลาดผลไม้โลก ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและอยากเห็นความสำเร็จดังกล่าว 
    “การที่นักการเมืองทั้งระดับท้องถิ่นและระดับชาติ มีทั้งจากพรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และพรรคพลังชล ให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรี ที่จันทบุรี อย่าไปมองว่าเป็นการเมือง แต่ขอให้มองว่านี่คือ การต้อนรับนายกรัฐมนตรี ที่มาเยือน เหมือนกับตอนที่นายกรัฐมนตรีไปสุพรรณบุรี อ่างทอง หรือไปที่ไหนๆ ต้องมีนักการเมืองท้องถิ่นมาต้อนรับ เพราะเป็นเรื่องประโยชน์ของประชาชนใน ภูมิภาคนั้นๆ ตอนนี้นายกฯพูดอะไรต้องเชื่อไว้ก่อน เหมือนกับที่บอกว่าจะมีการเลือกตั้ง ถ้าไม่เชื่อท่านแล้วจะเชื่อใคร แต่สุดท้ายจะเป็นอย่างไรประชาชนต้องตัดสินใจเลือกเอาเอง หากเมื่อไหร่ที่นายกฯตัดสินใจแล้วบอกว่าจะเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย มีพรรคการเมืองเป็นของตัวเอง นั่นแหละถึงจะเชื่อได้ว่า ไปอย่างนี้เพื่อดึงกลุ่มเหล่านี้มาเป็นสมาชิกพรรค หรือมาทำงานการเมืองร่วมกัน แต่ตอนนี้ไม่กล้าที่จะมองเป็นอย่างอื่น”
    ส่วนกรณีที่ขณะนี้มีกลุ่มการเมืองออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้นโดยเฉพาะ ในวันที่ 10 ก.พ.นี้จะมีกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย ชุมนุมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินนั้น อยากฝากประเด็นนี้ว่า สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณที่บอกให้รัฐบาลรู้ว่าประชาชนต้องการเห็นการเลือกตั้ง
    "ผมขอฝากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความมั่นคงทั้งหลาย ว่าอย่าใช้ความรุนแรง อย่าจำกัดสิทธิเสรีภาพ หรือละเมิดสิทธิมนุษยชน อย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ยอมรับว่ากลัวและหวาดวิตก เพราะในประวัติศาสตร์เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 แต่วันนี้ ปี 2561 เป็นตัวเลขเดียวกันทั้งหมด ดังนั้น 45 ปีผ่านไปอย่าให้ประวัติศาสตร์ของการทำร้ายประชาชน แล้วนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงกลับมาซ้ำรอยอีกเลย เราทุกคนต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปตามระบอบ ไม่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงบนกองเลือด และคราบน้ำตาประชาชน ขอให้สติไว้ อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย อย่าให้ 2516 กับ 2561 เป็นเลขอาถรรพ์เลย"นายสมศักดิ์กล่าว.


ดู "แฟมิลีทรี" เหลี่ยม เริ่มจากปี ๔๔ เรื่อยมาถึงปี ๖๑ นี้แล้ว......... ต้องบอกว่า "แตกลูก-แตกหลาน" ได้น่าสนใจ เหลี่ยมเป็นต้นตระกูล "ไพร่แดง" หลังถูก "บิ๊กบัง" ถีบตกเก้าอี้นายกฯ เมื่อ ๑๙ กันยา ๔๙

'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'
ว่าด้วย "มืดมนและอันตราย"
'บวชซ่อนชั่ว-บวชศรัทธา'?
มาเลย์ที่ 'มีมากกว่าอายุ'
เหตุใด 'ต้องโหน' เสือดำ?
'สิทธิและหน้าที่' คนไทย