ผวา!สุรชัย แซ่ด่านตายแล้วหลังพบข่าวสังหารโหดศพลอยอืดติดริมฝั่งโขง


เพิ่มเพื่อน    

30 ธ.ค.2561 - กรณีกระแสข่าวนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (สุรชัย แซ่ด่าน) นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 75 ปี ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับเพื่อนผู้ลี้ภัยอีก 2 คน ที่พักอาศัยอยู่ด้วย และขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม น.ส.จรรยายิ้มประเสริฐ นักกิจกรรมทางการเมืองผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งลี้ภัยอยู่ในประเทศฟินแลนด์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เริ่มกังวลมากกับข่าว 3 ศพที่ถูกสังหารอย่างป่าเถื่อนมาก ใส่กุญแจมือ มัดเท้า ผ่าท้องยัดปูนซีเมนต์ ที่ลอยโขงมาติดฝั่งที่นครพนม ช่วยตามเช็คเรื่องนี้ให้กันหน่อยนะฮะ

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าว สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพลอยน้ำอยู่ในแม่น้ำโขง บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ ซึ่งพบศพชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 175-180 ซม. โดยคนร้ายใช้เชือกไนล่อนและสกอตเทป มัดมือ-เท้า และบริเวณลำคอ ที่บริเวณข้อมือทั้งสองข้างถูกใส่กุญแจมือ ห่อศพด้วยด้วยตาข่ายและกระสอบป่านที่เย็บติดต่อกัน 3 ผืน โดยบริเวณหน้าท้องถูกผ่าเพื่อเอาเสาปูนขนาดความยาว 1 เมตรยัดใส่ในท้องเพื่อถ่วงน้ำ ไม่พบหลักฐานที่ระบุว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และก่อนหน้านี้ 2 วันก็พบศพลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่ สภ.ธาตุพนม โดยพฤติกรรมการฆ่าเหมือนกันทุกอย่าง ซึ่งสันนิษฐานว่าทั้งสองศพน่าจะถูกฆ่ามาจากที่เดียวกัน ประกอบกับรูปร่างของผู้ตายทั้งสอง มีความสูงไล่เลี่ยคือประมาณ 175-180 ซม. 
 

 


ดู "การเมืองในพรรคการเมือง" ท้องไส้ขย้อนกันแล้ว วันนี้ เปลี่ยนบรรยากาศ ไปดู "การเมืองในสาธารณสุข" กันบ้าง! เรื่องกลไกภายในของหมอกระทรวงสาธารณสุขนี่ เป็นที่กล่าวขานมายาวนานว่า 

"มายาประชาธิปไตยเลือกตั้ง"
พปชร.ที่ 'อยู่เป็น-อยู่ไม่เป็น'
"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ