ผวา!สุรชัย แซ่ด่านตายแล้วหลังพบข่าวสังหารโหดศพลอยอืดติดริมฝั่งโขง


   

30 ธ.ค.2561 - กรณีกระแสข่าวนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์ (สุรชัย แซ่ด่าน) นักเคลื่อนไหวทางการเมือง วัย 75 ปี ซึ่งหายตัวไปพร้อมกับเพื่อนผู้ลี้ภัยอีก 2 คน ที่พักอาศัยอยู่ด้วย และขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม น.ส.จรรยายิ้มประเสริฐ นักกิจกรรมทางการเมืองผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ซึ่งลี้ภัยอยู่ในประเทศฟินแลนด์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เริ่มกังวลมากกับข่าว 3 ศพที่ถูกสังหารอย่างป่าเถื่อนมาก ใส่กุญแจมือ มัดเท้า ผ่าท้องยัดปูนซีเมนต์ ที่ลอยโขงมาติดฝั่งที่นครพนม ช่วยตามเช็คเรื่องนี้ให้กันหน่อยนะฮะ

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าว สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีผู้พบศพลอยน้ำอยู่ในแม่น้ำโขง บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านสำราญเหนือ ต.อาจสามารถ ซึ่งพบศพชายไม่ทราบชื่อและสัญชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี สูงประมาณ 175-180 ซม. โดยคนร้ายใช้เชือกไนล่อนและสกอตเทป มัดมือ-เท้า และบริเวณลำคอ ที่บริเวณข้อมือทั้งสองข้างถูกใส่กุญแจมือ ห่อศพด้วยด้วยตาข่ายและกระสอบป่านที่เย็บติดต่อกัน 3 ผืน โดยบริเวณหน้าท้องถูกผ่าเพื่อเอาเสาปูนขนาดความยาว 1 เมตรยัดใส่ในท้องเพื่อถ่วงน้ำ ไม่พบหลักฐานที่ระบุว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน และก่อนหน้านี้ 2 วันก็พบศพลักษณะเดียวกันนี้ในพื้นที่ สภ.ธาตุพนม โดยพฤติกรรมการฆ่าเหมือนกันทุกอย่าง ซึ่งสันนิษฐานว่าทั้งสองศพน่าจะถูกฆ่ามาจากที่เดียวกัน ประกอบกับรูปร่างของผู้ตายทั้งสอง มีความสูงไล่เลี่ยคือประมาณ 175-180 ซม. 
 

 


ขยันดีนะ....ฝ่ายค้านชุดนี้ เคาะกะลากันรายวัน จะแก้รัฐธรรมนูญ จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล งานเต็มมือ!    เรื่องหาวิธีชำเรารัฐธรรมนูญพูดกันไปเยอะแล้ว มาที่เรื่องซักฟอกรัฐบาลดูบ้าง 

ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?
จาก 'บางระจัน' ถึง 'ลำพะยา'
อ้อย 'ฤๅจะหวานเท่า' ไทย-จีน