'ชทพ.'จี้'กกต.'แจงวันเลือกตั้งให้ชัดอย่าทำปท.ขายหน้า


เพิ่มเพื่อน    

31 ธ.ค.61-นายยุทธพล อังกินันทน์ รองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา​ และหัวหน้าคณะโฆษกพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก 30 วันเนื่องจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งไม่ทันว่า ความจริงกกต.มีเวลาเตรียมการมาระยะหนึ่งแล้ว อีกทั้งปัจจุบันนี้เทคโนโลยีในการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้ง ไม่ว่าจะรูปแบบใด หรือแม้แต่การที่แต่ละเขตไม่เหมือนกันก็จริงแต่ปัจจุบันเป็นยุคที่ทันสมัยสามารถพิมพ์ได้รวดเร็ว ดังนั้นจึงไม่ทราบว่ากกต. ติดปัญหาเรื่องอื่นหรือไม่ พวกเราเป็นผู้ที่พร้อมลงเล่นตามกติกาอยู่แล้ว ดังนั้นผู้ที่กำหนดและบริหารจัดการควรจะออกมาบอกให้ชัดเจน เปรียบเสมือนการแข่งขันกีฬายังมีการกำหนดวันการแข่งขันที่ชัดเจนไม่ว่าจะวันคัดเลือกหรือวันที่มีการแข่งขันตัดสิน นักกีฬาก็จะได้ซ้อมให้ถูกต้องว่าเราซ้อมเพื่อไปแข่งวันไหน แต่เวลานี้ความชัดเจนยังไม่มี นักการเมืองก็เหมือนกันเราพร้อมที่จะลงสู่การเลือกตั้ง แต่ถ้าวันเวลายังไม่ชัดเจนบางทีพวกเราก็ซ้อมกันไปเก้อเหมือนกัน ดังนั้นจึงขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกกต. ซึ่งจะต้องรับหน้าที่สำคัญยิ่งของประเทศ

“อีกทั้งตอนนี้ต่างประเทศก็จับตาดูบ้านเราอยู่ แล้วประชาชนคนไทยเองก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่จะมีการเลือกตั้งเพื่อให้ได้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชนผมจึงขอฝาก กกต.ว่า ควรกำหนดความชัดเจนออกมา ส่วนกรณีที่มีบางฝ่ายเสนอให้มีการใช้ม.44ช่วยแก้ปัญหานี้นั้น หากจะเป็นการแก้ไข เพื่อให้ได้ทางออกที่ดี ก็ขอให้ทุกฝ่ายพิจารณากันให้ดีเสียก่อน แต่ตอนนี้กกต. ต้องรีบเร่งสร้างความชัดเจน เพราะตอนนี้ทุกประเทศเขาก็รู้กันหมดอยู่แล้วว่าบ้านเราจะมีการเลือกตั้ง 24 ก.พ.62 อย่าทำให้ประเทศไทยขายขี้หน้าอีกเลย"


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก