ส่อเลื่อนเลือกตั้ง24กุมภา!'ป้อม'ยันอยู่ในกรอบเวลา150วัน


เพิ่มเพื่อน    

3 ม.ค.61 - ​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการเลื่อนวันเลือกตั้ง​ ว่า ไม่รู้​ นายกรัฐมนตรีตอบไปเมื่อวานนี้ทั้งหมดแล้ว  

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ หากมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปประมาณ 2 สัปดาห์ หรือหนึ่งเดือน ไปเป็นวันที่ 24 มี.ค.62 จะส่งผลกระทบอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ "ตามโรดแมป ก็แล้วแต่คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​(กกต.)" 

เมื่อถามว่า​ วันเลือกตั้งอาจไม่ใช่วันที่ 24 ก.พ. 2562 ตามเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ ไม่รู้  ต้องให้กกต. พิจารณา ดูความเหมาะสมอะไรต่างๆ และถ้ามีการขยับวันเลือกตั้งจริง ก็ยังอยู่ในช่วง 150 วันตามที่กฎหมายกำหนดอยู่แล้ว เพราะวันที่ 24 ก.พ.เป็นวันแรกในห้วง 150 วัน 

ถามถึง​บางกลุ่มเรียกร้องให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นหลังเดือนพ.ค. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ "ก็เรียกร้องกันทั้งนั้น จะเอาอะไร" 

เมื่อถามอีกว่า​ ฝ่ายการเมืองมีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า​ ไม่มี ด้านการข่าว พบว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี ฝ่ายความมั่นคงไม่มีความกังวลอะไร 


วันนี้ แรม ๑ ค่ำ เดือน ๘ เป็นวันเข้าพรรษาเมื่อพูดถึงคำว่า "เข้าพรรษา"สิ่งแรกที่คนไทยแทบทุกคนนึกถึง คือ คำว่า "ทำบุญ"เรื่องบุญนั้น..........

'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'
ว่าด้วยเรื่อง"ลูกหลานจัญไร"