ส่อเลื่อนเลือกตั้ง24กุมภา!'ป้อม'ยันอยู่ในกรอบเวลา150วัน


   

3 ม.ค.61 - ​ ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวการเลื่อนวันเลือกตั้ง​ ว่า ไม่รู้​ นายกรัฐมนตรีตอบไปเมื่อวานนี้ทั้งหมดแล้ว  

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ หากมีการเลื่อนวันเลือกตั้งออกไปประมาณ 2 สัปดาห์ หรือหนึ่งเดือน ไปเป็นวันที่ 24 มี.ค.62 จะส่งผลกระทบอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ "ตามโรดแมป ก็แล้วแต่คณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​(กกต.)" 

เมื่อถามว่า​ วันเลือกตั้งอาจไม่ใช่วันที่ 24 ก.พ. 2562 ตามเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ ไม่รู้  ต้องให้กกต. พิจารณา ดูความเหมาะสมอะไรต่างๆ และถ้ามีการขยับวันเลือกตั้งจริง ก็ยังอยู่ในช่วง 150 วันตามที่กฎหมายกำหนดอยู่แล้ว เพราะวันที่ 24 ก.พ.เป็นวันแรกในห้วง 150 วัน 

ถามถึง​บางกลุ่มเรียกร้องให้เลื่อนการเลือกตั้งออกไปเป็นหลังเดือนพ.ค. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า​ "ก็เรียกร้องกันทั้งนั้น จะเอาอะไร" 

เมื่อถามอีกว่า​ ฝ่ายการเมืองมีความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า​ ไม่มี ด้านการข่าว พบว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี ฝ่ายความมั่นคงไม่มีความกังวลอะไร 


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'